Saturday, 01/10/2022 - 08:45|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI THÍ NGHIỆM THỰC HÀNH DÀNH CHO HỌC SINH THCS, NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-SGDĐT ngày 03/3/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Cuộc thi thí nghiệm thực hành cho học sinh Trung học, năm học 2021-2022; ngày 23, 24 tháng 4 năm 2022 tại trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Tuyên Quang, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi thí nghiệm thực hành cho học sinh Trung học cơ sở, năm học 2021-2022.

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-SGDĐT ngày 03/3/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Cuộc thi thí nghiệm thực hành cho học sinh Trung học, năm học 2021-2022; ngày 23, 24 tháng 4 năm 2022 tại trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Tuyên Quang, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi thí nghiệm thực hành cho học sinh Trung học cơ sở, năm học 2021-2022.

Đến dự và chỉ đạo Cuộc thi có đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng công tác thuộc Sở; các đồng chí Đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố.

Cuộc thi năm nay có 169 học sinh thuộc 7 phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, trường PTDTNT ATK Sơn Dương, trường Phổ thông Tuyên Quang, trong đó không chỉ có học sinh tại các trường ở trung tâm mà còn có những học sinh ở các trường thuộc vùng sâu xa, vùng đặc biệt khó khăn như PTDTBT Thanh Tương, PTDTBT Năng Khả, (huyện Na Hang); PTDTBT THCS Hồng Quang, PTDTBT THCS Xuân Lập,(huyện Lâm Bình)... Điều đó chứng tỏ các giờ thí nghiệm thực hành đã được các nhà trường quan tâm thực hiện theo chương trình quy định; chứng tỏ rằng các thầy cô giáo và các em học sinh đăng nỗ lực thực hiện đổi mới dạy học theo chỉ đạo của Bộ, Sở GDĐT.

Các Thí sinh trải qua hai bài thi gồm:

Bài thi lý thuyết: Học sinh trình bày trên giấy một bài thí nghiệm và một câu hỏi xử lí tình huống hoặc phương án tiến hành một thí nghiệm có trong trương trình môn học. Thời gian làm bài 45 phút.

Bài thi thực hành: Học sinh bốc thăm bài thí nghiệm-thực hành từ Ban giám khảo và chuẩn bị trong thời gian 5 phút. Học sinh tiến hành làm thí nghiệm, thu thập số liệu và hoàn thành báo cáo kết quả. Ban giám khảo có thể đặt một số câu hỏi liên quan đến bài thí nghiệm-thực hành để kiểm tra kiến thức và kĩ năng thực hành của học sinh.

           Một số hình ảnh Cuộc thi:

Bài thi thực hành môn sinh học

 

Bài thi thực hành môn Vật lý

 

Bài thi thực hành môn Hóa học

Bế mạc Cuộc thi Thí nghiệm thực hành cấp tỉnh dành cho học sinh trung học cơ sở tỉnh Tuyên Quang năm học 2021-2022 diễn ra chiều 24/4/2022. Trong tổng số 169 thí sinh dự thi, có 93 thí sinh đạt giải, trong đó có 06 giải Nhất, 18 giải Nhì, 32 giải Ba và 37 giải khuyến khích.

Đại biểu, giáo viên và học sinh tham dự Lễ Bế mạc

Cuộc thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, khoa học, công bằng; đánh giá chính xác, khách quan các bài thi của các thí sinh dự thi. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho 06 thí sinh của các trường THPT Chuyên (03 thí sinh lớp 9), THCS Lê Quý Đôn (02 thí sinh lớp 8), THCS Hồng Thái – Sơn Dương (01 thí sinh lớp 8).

Đ/c Hoàng Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao giải nhất cho các thí sinh

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Trưởng phòng Giáo dục Trung học trao giải Ba cho các thí sinh

 

Đồng chí Phạm Hồng Quân, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học trao giải KK  cho các thí sinh

Sự thành công của Cuộc thi đã góp phần khơi dậy niềm đam mê học hỏi và sáng tạo cho mỗi học sinh; đẩy mạnh đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; thực hiện tinh thần đổi mới chương trình giáo dục phổ thông ngay từ chương trình hiện hành, hướng tới phát triểnnăng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục trung học.

                                                           

Tin bài và ảnh: Đặng Quang Huy - Cán bộ biệt phái Sở GDĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết