Saturday, 07/12/2019 - 09:34|

bài học bổ ích của các cháu mầm non Đội cấn, thành phố Tuyên Quang

Trường mầm non Đội Cấn là một trường xa nhất của thành phố Tuyên Quang  gần 50% học sinh là con em dân tộc  Cao lan cùng với 9 điểm trường nằm cách xa nhau điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn nhưng các cô giáo đã khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh những môn học chính các cô giáo còn tổ chức cho các bé những giờ học ngoại khóa, những buổi đi thăm quan bổ ích.

Các bé nghe các cô giáo nói về các nghề chính tại quê hương mình.

Các bé đã được tìm hiểu sâu hơn về đặc điểm của quê hương mình, được làm quen với công việc của các cô các bác công nhân làm chè tại quê mình bằng những buổi thăm quan dã ngoại.

Các bé đang khám phá, tìm hiểu về cây chè

Đặc biệt là các bé 5 tuổi các bé đã được các cô cho đi thăm quan trường tiểu học nơi mà các bé vài tháng nữa thôi là các bé sẽ lên học.

Các bé làm quen với trường tiểu học

Sau mỗi buổi thăm quan là những bài học bổ ích giúp các bé có những cái nhìn, những hiểu biết sâu rộng hơn về thế giới xung quanh thêm yêu quê hương mình hơn. Đặc biệt là các bé 5 tuổi, các bé có được sự chuẩn bị kỹ càng hơn, để trẻ phấn khới, háo hức được làm học sinh lớp 1 trường tiểu học.

Bài và ảnh: Lê Thị Hiền, GV trường Mầm non Đội Cấn, Thành phố Tuyên Quang