Thursday, 27/06/2019 - 04:28|

Giáo viên dạy giỏi xuất sắc

TQOL - Cô giáo Hoàng Thị Vinh (trong ảnh), trường Mầm non Sao Mai (TP Tuyên Quang) là người có nhiều nỗ lực tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc Mầm non năm học 2018 - 2019 do Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức. Cô là giáo viên đạt điểm thi lý thuyết cao nhất tỉnh với 9,6 điểm và là một trong những giáo viên tiêu biểu được Giám đốc Sở tặng Giấy khen tại Hội thi.

Để đạt được kết quả cao, cô Vinh đã có sự chuẩn bị chu đáo, trong quá trình dạy học, cô đã dành nhiều thời gian học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp đi trước, chịu khó trang bị thêm những kiến thức bổ ích từ hoạt động dạy học bậc mầm non qua các trang học tập trực tuyến. Tại trường Mầm non Sao Mai, cô Vinh được phân công phụ trách lớp học dành cho trẻ từ 24 đến 36 tháng tuổi. Đây là lứa tuổi bắt đầu đến trường nên các em thường có tâm lý sợ sệt và rất khó chăm sóc. Chính vì vậy, cô luôn coi các bé như con mình để gần gũi, dỗ dành.

Sau mỗi giờ dạy học, cô thường gặp gỡ phụ huynh để trao đổi về những tiến bộ và những thói quen của trẻ để cùng gia đình dạy trẻ cho tốt. Ngoài những giờ lên lớp, cô còn chịu khó sưu tầm, làm các đồ dùng, đồ chơi tự tạo với những con vật ngộ nghĩnh, những bức tranh đầy màu sắc... để những giờ dạy trở nên sinh động, hấp dẫn, thu hút trẻ tham gia. Cô Vinh chia sẻ, mỗi trẻ thơ như búp trên cành nên giáo viên phải biết nâng niu các em. Mỗi em một tính nên phải thật gần gũi để nắm bắt được tâm sinh lý của trẻ, từ đó mới điều chỉnh phương pháp dạy dỗ hiệu quả nhất.

Nhờ có biện pháp nuôi dạy phù hợp, hết mình vì con trẻ nên cô Vinh luôn được học sinh, phụ huynh quý mến. Với vai trò là Tổ trưởng tổ chuyên môn của trường Mầm non Sao Mai, cô sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm dạy học với đồng nghiệp để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Năm học 2018 - 2019, tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo của trường đạt 100%, trẻ từ 24 đến 36 tháng tuổi đạt gần 40%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân so với đầu năm học giảm 1,2%... những kết quả trên có sự đóng góp không nhỏ của cô giáo Vinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai nhận xét, cô giáo Hoàng Thị Vinh là giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng. Trong quá trình dạy học cô luôn có sự sáng tạo, đổi mới để nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ tại nhà trường. Cô Vinh còn là người sống hòa đồng, sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp. Từ đó, góp phần xây dựng môi trường giáo dục mầm non ngày càng hiệu quả, thân thiện.

Bài, ảnh: Mạnh Tùng (Báo Tuyên Quang)