Wednesday, 19/09/2018 - 20:39|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử của Sở giáo dục & Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Hoạt động Đội tại Trường PTDTNT THCS huyện Lâm Bình

Được thành lập và đầu tháng 4/2014, là loại trường chuyên biệt dành cho con em các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện, Trường PTDTNT THCS huyện Lâm Bình xác định rõ nhiệm vụ quan trọng là đào tạo học sinh phát triển toàn diện cả kiến thức, tri thức và kĩ năng sống. Năm học 2014-2015, trường tuyển sinh 2 lớp 6 với 70 học sinh, ngoài việc chú trọng công tác dạy và học, nhà trường đã tăng cường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động Đội với nội dung đa dạng phong phú nhằm thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Với chủ đề năm học: 03/11/2014   |     |

Măng non đất nước

Tiếp bước cha anh

Làm nghìn việc tốt

Xứng cháu Bác Hồ

Năm học này, Liên đội Trường PTDTNT THCS huyện Lâm Bình chủ động triển khai rất nhiều các hoạt động nhằm nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục và đào tạo, cụ thể là hoàn thành việc xây dựng Chương trình Công tác Đội và Phong trào thiếu nhi triển khai trong toàn trường với 5 nội dung hoạt động chính kèm theo đó là các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể:

- Tự hào truyền thống - Tiếp bước cha anh.

- Luyện rèn tri thức - Vững bước tương lai.

- Vui khỏe an toàn - Học ngàn điều hay.

- Xây dựng đội vững mạnh - Cùng tiến bước lên đoàn.

- Khăn hồng tình nguyện - Chắp cánh yêu thương.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình nêu trên, ngay từ đầu năm học 2013-2014, Liên đội Trường PTDTNT THCS huyện Lâm Bình đã đề ra nhiều giải pháp để thực hiện, trong đó chú trọng hơn cả là tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra theo chuyên đề đối với các Chi đội, để từ đó tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường trong công tác chỉ đạo công tác Đội và phong thiếu nhi.

Với khí thế của ngôi trường mới được thành lập, cộng với sự tâm huyết của đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường, sự hăng say học tập và rèn luyện của các em học sinh, sự quan tâm, chia sẻ và chỉ đạo của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, hi vọng các em sẽ phát huy tốt năng lực chỉ huy và vai trò tự quản của tổ chức Đội góp phần thúc đẩy phong trào hoạt động Đội của Liên đội Trường PTDTNT THCS huyện Lâm Bình ngày càng phát triển và đạt hiệu quả.

Ma Quỳnh Lê - Trường PTDTNT THCS huyện Lâm Bình

Thông tin đã đăng