Thursday, 17/10/2019 - 06:12|

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh cấp học mầm non

Nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh cấp học mầm non, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, năm học 2018-2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh cấp học mầm non, Các Phòng GDĐT đã chủ động chỉ đạo, tổ chức Hội thi cấp trường, cấp huyện đảm bảo thời gian theo kế hoạch và đã lựa chọn được những giáo viên tiêu biểu tham gia Hội thi cấp tỉnh

Số thí sinh đăng kí dự thi cấp tỉnh có: 122 cán bộ, giáo viên mầm non đăng kí tham gia dự thi (tăng 29 giáo viên so với Hội thi lần 1 tổ chức từ năm học 2014-2015). Trong đó có 05 cán bộ quản lí là Phó Hiệu trưởng các nhà trường và 116 giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn toàn tỉnh.

Số trường mầm non có giáo viên dự thi: 73/150 trường, tăng 18 trường so với lần 1. Các huyện có nhiều trường tham gia dự thi gồm: Lâm Bình 7/8 đơn vị trường, Hàm Yên 15/18 đơn vị trường.

Kết quả, Ban tổ chức Hội thi đã trao Giấy chứng nhận cho 113 giáo viên có đủ điều kiện được công nhận đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh cấp học mầm non năm học 2018-2019, trong đó Ban tổ chức đã lựa chọn 30 giáo viên xuất sắc, đạt kết quả cao trong hội thi; 10 giáo viên có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn tham gia dự thi đạt kết quả.

Đa số giáo viên đã dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ các văn bản có liên quan tới lĩnh vực giáo dục và đào tạo; có nhận thức tốt về Hội thi. Hầu hết giáo viên dự thi làm bài nghiêm túc và đạt kết quả tương đối cao. Kết quả có 5 bài thi năng lực đạt từ 9,0 điểm trở lên, đặc biệt cô giáo Hoàng Thị Vinh, MN Sao Mai (TP. Tuyên Quang) đạt 9,6 điểm. Phần lớn các giờ dạy thực hành giáo viên đã thể hiện rõ việc đổi mới phương pháp giáo dục theo quan điểm giáo dục toàn diện “Lấy trẻ làm trung tâm”; hầu hết các giờ dạy đều có ứng dụng CNTT và khai thác nội dung hoạt động phù hợp, phát huy được hiểu biết và tính tích cực của trẻ; linh hoạt, sáng tạo, phong cách nhẹ nhàng trong việc tổ chức các hoạt động, lôi cuốn sự tham gia của trẻ.

Về sử dụng đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học: Hầu hết giáo viên dự thi đã sử dụng thành thạo và hiệu quả đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học; có nhiều giáo viên sử dụng tốt ứng dụng công nghệ thông tin, tạo hứng thú cho trẻ tham gia tích cực vào các hoạt động học đạt hiệu quả cao.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh không chỉ đạt được mục đích là lựa chọn, tôn vinh những giáo viên tiêu biểu xuất sắc của cấp học mầm non, mà quan trọng là tạo cơ hội cho giáo viên được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ từ đồng nghiệp để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trên địa bàn toàn tỉnh./.

Bùi Thị Hương Giang - Chuyên viên phòng GDMN