Monday, 17/12/2018 - 11:04|
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11

Sở Giáo dục và Đào tạo Tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ mầm non hè năm 2016

Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Chính phủ và của Bộ. Trong tháng 8 năm 2016 Phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp nhằm nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp; năng lực quản lý, kỹ năng nghiệp vụ sư phạm trong việc đổi mới phương pháp giáo dục trẻ một cách toàn diện theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”... 23/08/2016   |     |

Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Chính phủ và của Bộ. Trong tháng 8 năm 2016 Phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp  nhằm nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp; năng lực quản lý, kỹ năng nghiệp vụ sư phạm trong việc đổi mới phương pháp giáo dục trẻ một cách toàn diện theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”... cho 361 cán bộ quản lý, 1.058 giáo viên mầm non trên địa bàn toàn tỉnh về các nội dung: Đổi mới quản lý chất lượng giáo dục mầm non; Thiết kế môi trường GD lấy trẻ làm trung tâm, Lập kế hoạch GD lấy trẻ làm trung tâm; Tổ chức hoạt động nuôi dưỡng cho trẻ học bán trú tại trường mầm non; Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục: Phát triển Thẩm mỹ (Âm nhạc, Tạo hình); Phát triển nhận thức (Khám phá xã hội, Khám phá khoa học, Làm quen với các biểu tượng toán); Phát triển ngôn ngữ (Văn học, Làm quen với chữ viết); Giáo dục kỹ năng xã hội cần thiết để chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi vào học lớp một; Hướng dẫn sử dụng Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi; Xây dựng kế hoạch giáo dục; Tổ chức hoạt động vui chơi; Tổ chức hoạt động học; Xây dựng môi trường giáo dục ở lớp mẫu giáo ghép.

Sau khi tập huấn các nội dung tại tỉnh các đơn vị tiếp tục tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ tại cơ sở cho 100% số giáo viên còn lại được tham gia tập huấn./.

Một số hình ảnh:

Lương Thị Hoàng Hoa -Trưởng phòng GDMN, Sở GD&ĐT