Wednesday, 17/07/2019 - 00:32|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động khóa tham quan bảo tàng tỉnh

Sáng ngày 27/9/2017 Trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh khối lớp 5 tham quan, học tập tại Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của công dân Việt Nam trong việc khẳng định và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Tại buổi triển lãm các em học sinh đã được nghe giới thiệu, quan sát nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày tại bảo tàng. Đây là nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa trên biển Đông. 28/09/2017   |     |  

Thực hiện Công văn số 628/SGDĐ-GDTrH ngày 10/9/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang về việc huy động giáo viên và học sinh tham gia triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Sáng ngày 27/9/2017 Trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh khối lớp 5 tham quan, học tập tại Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của công dân Việt Nam trong việc khẳng định và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Tại buổi triển lãm các em học sinh đã được nghe giới thiệu, quan sát nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày tại bảo tàng. Đây là nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa trên biển Đông.

Qua buổi ngoại khóa, không chỉ khơi dậy ý thức tự cường, niềm tự hào dân tộc mà còn bồi đắp cho các em tính thần đoàn kết, tình cảm thiêng liêng đối với chủ quyền đất nước để từ đó các em không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành những người con ngoan, trò giỏi góp phần bảo vệ, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.        

 

Một số hình ảnh:

Học sinh khối lớp 5 trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang nghe  giới thiệu về các tư liệu và tuyên truyền về chủ quyền Biển đảo Việt Nam.

Học sinh trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang thăm quan một số hiện vật được trung bày tại Bảo tàng tỉnh.

 

Tác giả: Lương Thị Thanh Hiền, trường Tiểu học Hồng Thái

Thông tin đã đăng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết