Tuesday, 29/09/2020 - 08:21|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm “Hành trình về nguồn – Báo công và dâng hoa lên Bác Hồ kính yêu” của học sinh trường TH Khuôn Hà, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang

Năm học 2018-2019, với sự nỗ lực, vượt khó các em học sinh trường TH Khuôn Hà, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang đã không ngừng phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập và được các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh tặng món quà ý nghĩa nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu.

            Tổng số đoàn đi có gần 47 thành viên, trong đó có 33 học sinh xuất sắc, tiêu biểu, đại diện cho 280 em học sinh trong toàn trường tham gia hoạt động trải nghiêm.

Điểm đến đầu tiên là thăm quan Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang. Tại đây các em đã được cô hướng dẫn viên giới thiệu về rất nhiều những hình ảnh, cũng như đồ vật của các dân tộc anh em sống trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, cũng như truyền thống lịch sử của Tỉnh nhà.

            Tiếp theo các em được đến thăm lán Nà Nưa. Tại đây các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh đã thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ và được nghe cô hướng dẫn viên kể về quãng thời gian Bác đã sống, làm việc và tìm ra con đường cứu nước, cứu dân tộc thoát khỏi chiến tranh tàn khốc của quân thù.

Tiếp theo đoàn đã di chuyển đến cây đa Tân Trào, và đình Tân Trào, tại đây các bạn cũng được nghe cô dẫn chương trình thuyết minh về 2 địa điểm lịch sử này.

Sau đó cả đoàn đã di chuyển đến Nha Công an.

Điểm dừng chân cuối cùng cả đoàn đã đến Quảng trường Nguyễn Tất Thành. Tại đây các em học sinh được trải nghiệm một không gian rộng lớn, được tận mắt nhìn thấy 1 kiệt tác về điêu khắc thể hiện hình ảnh Bác Hồ kính yêu bên các dân tộc  anh em của tỉnh Tuyên Quang.

    Có thể nói, đây là chuyến trải nghiệm lịch sử địa phương vô cùng ý nghĩa của các em học sinh trường TH Khuôn Hà, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Mong rằng qua chuyến đi này, các em sẽ có thêm động lực phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi góp phần xây dựng quê hương Lâm Bình giàu đẹp.

                                                                                                                                                                                 Ban biên tập trường Tiểu học Khuôn Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết