Sunday, 15/12/2019 - 13:23|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GDĐT tổ chức thành công Cuộc thi Olympic “Tài năng Tiếng Anh” cấp tỉnh năm học 2018-2019

Ngày 24/4/2019, tại Nhà khách Minh Thanh, tỉnh Tuyên Quang, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thành công Cuộc thi Olympic “Tài năng Tiếng Anh” cấp tỉnh năm học 2018-2019.

Ngày 24/4/2019, tại Nhà khách Minh Thanh, tỉnh Tuyên Quang, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thành công Cuộc thi Olympic “Tài năng Tiếng Anh” cấp tỉnh năm học 2018-2019.

Dự và chỉ đạo Cuộc thi có đồng chí Ma Quang Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi.

Cuộc thi là hoạt động chuyên môn góp phần đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, đặc biệt là kĩ năng Nghe, Nói của học sinh. Đồng thời, Cuộc thi tạo ra môi trường, sân chơi bổ ích cho giáo viên và học sinh thực hành sử dụng tiếng Anh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại các nhà trường.

Tại Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh năm 2019 có tổng số 77 học sinh của 33 đơn vị dự thi (24 học sinh lớp 5; 23 học sinh lớp 9 và 30 học sinh lớp 11). Trong đó có 7/7 phòng GDĐT và 26/30 trường THPT.

Các thí sinh dự thi tham gia 03 phần thi bao gồm: (1) Tự giới thiệu; (2) Hùng biện về một chủ đề trong chương trình của cấp học và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo; (3) Giao lưu đồng đội.

Năng lực tiếng Anh của hầu hết học sinh dự thi tương đối tốt; nhiều học sinh có khả năng nói, phát âm đúng tiếng Anh tương và chôi chảy; đa số học sinh dự thi có kĩ năng hùng biện tương đối tốt, tự tin và thể hiện rõ nhận thức, quan điểm, kinh nghiệm sống của mình về các chủ đề ban tổ chức đưa ra.

Một số thí sinh đã thể hiện rõ năng khiếu và tài năng sử dụng tiếng Anh của mình, phát âm tương đối tốt, trình bày trôi chảy, mạch lạc, lô-gic (em Võ Trà My, TH Phan Thiết; Hồ Quỳnh Hương, TH Bình thuận; Đinh Thị Yến Chi, THCS Trần Phú; Luyện Khánh Huyền, THCS Phan Thiết; Nguyễn Hồng Dương, Lê Bảo Ngọc, trường THPT Chuyên).

Một số học sinh học ở lớp dưới đã mạnh dạn đăng kí dự thi (em Hà Khánh Ly, học sinh lớp 8 trường PTDTBT THCS Phúc Sơn; Đỗ Ngọc Mai, Thọc sinh lớp 8 THCS thị trấn Na Hang, Nguyễn Xuân Trường, học sinh lớp 8 trường THCS Vĩnh Lộc).

Kĩ năng ứng dụng CNTT của học sinh tương đối tốt, hiệu quả. Học sinh dự thi đều có thể tự thiết kế các file trình chiếu dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo và tự tin trong quá trình sử dụng thiết bị hỗ trợ.

Kĩ năng làm việc nhóm và hợp tác của học sinh tương đối tốt thể hiện quan phần Giao lưu đồng đội, giúp học sinh phát huy được kĩ năng hợp tác và giải quyết vấn đề.

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các cấp quản lí, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh. Kết quả của cuộc thi đã ghi nhận thành tích và sự cố gắng, nỗ lực của giáo viên và học sinh các nhà trường, tạo sân chơi bổ ích và môi trường sử dụng tiếng Anh cho giáo viên và học sinh, đặc biệt tạo động lực và lôi cuốn học sinh yêu thích tiếng Anh và say mê môn học; góp phần tích cực đẩy mạnh phong trào và nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh tại các nhà trường; đồng thời động viên, khuyến khích phong trào dạy và học tiếng Anh trên địa bàn tỉnh.

- Một số đơn vị và Trung tâm ngoại ngữ đã quan tâm và tài trợ giải cho Cuộc thi. Trong đó, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội (thuộc Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam) tài trợ giải thưởng 10 triệu đồng và quà tặng sách ngoại văn cho học sinh dự thi; Trung tâm Ngoại ngữ Global Edu tài trợ 5 triệu đồng, quà tặng cho học sinh dự thi và học bổng 1 khóa học tại trung tâm cho các học sinh dự thi; Trung tâm Ngoại ngữ Oxford tài trợ 5 triệu đồng; Trung tâm Ngoại ngữ Popodoo Tuyên Quang tài trợ 5 triệu đồng; Trung tâm Ngoại ngữ Sunshine 1 triệu đồng.

Tổng kết Cuộc thi, Ban tổ chức đã xét và trao giải thưởng, giấy khen của Giám đốc Sở cho các học sinh đạt giải. Trong đó, có 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 12 giải Ba và 53 giải Khuyến Khích.

Một số hình ảnh cuộc thi:

Phòng giáo dục tiểu học


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết