Tuesday, 19/02/2019 - 02:31|
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang: Kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hoà chung với không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) của cả nước nói chung, trường tiểu học Hồng Thái nói riêng. Sáng ngày 25/3/2016 Liên đội nhà trường đã tổ chức Lễ dâng hoa Đền thờ Bác Hồ; Lễ kết nạp Đội cho 155 em nhi đồng ưu tú khối lớp 3 và tổ chức cho 290 em đội viên, nhi đồng trong Ban chỉ huy Liên, chi đội, Ban cán sự lớp nhi đồng từ khối 1 đến khối 5 tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ 02/04/2016   |     |  

Hoà chung với không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) của cả nước nói chung, trường tiểu học Hồng Thái nói riêng. Sáng ngày 25/3/2016 Liên đội nhà trường đã tổ chức Lễ dâng hoa Đền thờ Bác Hồ; Lễ kết nạp Đội cho 155 em nhi đồng ưu tú khối lớp 3 và tổ chức cho 290 em đội viên, nhi đồng trong Ban chỉ huy Liên, chi đội, Ban cán sự lớp nhi đồng từ khối 1 đến khối 5 tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ cùng 225 em nhi đồng ưu tú khối lớp 3 thăm quan Bảo tàng tỉnh và Quảng trường Nguyễn Tất Thành nhằm giáo dục cho các em đội viên, nhi đồng hiểu biết lịch sử, truyền thống dựng nước và giữ nước của của Đảng, dân tộc, và các thế hệ cha anh đi trước. Đồng thời nhằm nâng cao nhận thức, lòng tự hào của đội viên, nhi đồng về tổ chức Đoàn nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016).

290 em đội viên, nhi đồng trong Ban chỉ huy Liên, chi đội, Ban cán sự lớp nhi đồng từ khối 1 đến khối 5 và 225 em nhi đồng ưu tú khối lớp 3 đến dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ.

Lễ dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ

290 em đội viên, nhi đồng trong Ban chỉ huy Liên, chi đội, Ban cán sự lớp nhi đồng từ khối 1 đến khối 5 và 225 em nhi đồng ưu tú khối lớp 3 thăm quan Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang.

290 em đội viên, nhi đồng trong Ban chỉ huy Liên, chi đội, Ban cán sự lớp nhi đồng từ khối 1 đến khối 5 và 225 em nhi đồng ưu tú khối lớp 3 thăm quan Quảng trường Nguyễn Tất Thành

Cũng nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016).    Sáng ngày 26/3/2016 trường tiểu học Hồng Thái tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi khoẻ - Tiến bước lên Đoàn". Tới dự buổi Lễ Đ/ Lê Trường Giang - Phó bí thư Thành đoàn; Phó chủ tịch Hội Đồng Đội thành phố Tuyên Quang, các đ/c cán bộ Thành đoàn; Ban lãnh đạo nhà trường cùng với các thầy giáo, cô giáo và 980 em đội viên, nhi đồng của nhà trường.

Trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi của Ngày hội các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo các em học sinh đã được ôn lại truyền thống 85 năm ngày thành lập Đoàn. Trải qua những tháng năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã xây dựng nên trang sử hào hùng của các thế hệ tuổi trẻ Việt Nam, xứng đáng được mang tên Chủ tÞch Hồ Chí Minh và những tấm gương tiêu biểu của thế hệ cha anh đi trước.

Đ/c Anh Tuấn và Minh Huế đang ôn lại truyền thống 85 năm ngày Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016).

Cũng trong Ngày hội "Thiếu nhi khoẻ - Tiến bước lên Đoàn" các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em đội viên, nhi đồng trong nhà trường đã được thưởng thức chương trình văn nghệ; màn đồng diễn bài múa hát tập thể "Rừng Tuyên Quang in bóng Tân Trào", bài thể dục nhịp điệu "Nắng sân trường" được đầu tư, dàn dựng công phu, đẹp mắt do các em trong Đội tốp ca măng non của nhà trường và 200 em học sinh khối 4+5 thực hiện.

Tiết mục hát múa Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn Thiếu niên nhi đồng do Đội tốp ca măng non biểu diễn.

Màn đồng diễn bài Múa hát: Rừng Tuyên Quang in bóng Tân Trào

Bên cạnh đó cũng diễn ra phần tranh giải Nhất, nhì không kém phần gay cấn và sôi nổi thi trò chơi Kéo co, cầu lông diễn ra giữa các khối lớp. Ở phần thi này các em vận động viên tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình với tinh thần vui vẻ “Học mà chơi - chơi mà học” trong tiếng vỗ tay, reo hò, cổ vũ nồng nhiệt của cổ động viên các lớp.

Trận tranh giải Nhất, nhì trò chơi Kéo co giữa 2 lớp 3A và 3G.

Cuối cùng là phần hồi hộp và được mong đợi nhất từ phía các đội chơi và khán giả, đó là phần Tổng kết trao giải các phần thi: Cầu lông – Kéo co.            

Kết quả: Ban tổ chức đã trao 5 giải nhất; 5 giải nhì; 5 giải ba và 10 giải khuyến khích trị giá 1.700.000đ cho 25 tập thể lớp tham gia thi Cầu lông và Kéo co chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Anh Lê Trường Giang Phó bí thư Thành Đoàn - Phó chủ tịch HĐĐ thành phố

Tuyên Quang trao giải Nhất Cầu lông + Kéo co cho các lớp đạt giải.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư Chi bộ; Hiệu trưởng nhà trường lên trao giải Nhì Cầu lông + Kéo co cho các lớp đạt giải.

Qua buổi hoạt động ngoại khoá giáo dục ngoài giờ lên lớp với chủ đề: Ngày hội "Thiếu nhi khoẻ - Tiến bước lên Đoàn" đã diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi và tràn đầy ý nghĩa. Các em đội viên, nhi đồng trường tiểu học Hồng Thái càng hiểu rõ hơn về vai trò của tổ chức Đoàn, trải qua qua những giai đoạn lịch sử khác nhau, dưới sự lãnh đạo của của Đảng, của Bác Hồ kính yêu, được sự dìu dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Để từ đó không ngừng ra sức phấn đấu trong học tập rèn luyện để mỗi đội viên là một bông hoa đẹp trong vườn hoa học trò giỏi, chăm ngoan, hiếu thảo; xứng đáng với danh hiệu người đội viên ưu tú và sớm được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 


Người viết: Nguyễn Thị Minh Huế giáo viên trường Tiểu học Hồng Thái


Thông tin đã đăng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết