Monday, 22/10/2018 - 00:52|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử của Sở giáo dục & Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Trường tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang tổ chức giao lưu tìm hiểu luật giao thông đường bộ và cách phòng, tránh xâm hại trẻ em năm học 2017 - 2018

Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-PGDĐ 24/8/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tuyên Quang về việc triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2016 - 2020; Ngay từ đầu năm học 2017-2018, trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang đã xây dựng Kế hoạch và triển khai công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến Pháp luật về trật tự ATGT và cách phòng tránh các tệ nạn xã hội tới 100% cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường trong các giờ chào cờ sáng thứ 2 hàng tuần. Cũng trong buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm học, nhà trường đã tuyên truyền, phối hợp với các bậc phụ huynh và tổ chức ký cam kết chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ khi đưa, đón con em đi học như: không dựng xe dưới lòng đường, lề đường; không đi xe vào trong sân trường; đội mũ bảo hiểm cho các con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông và thực hiện đúng các quy định của nhà trường về đảm bảo trật tự an toàn giao thông,... 25/09/2017   |     |

Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-PGDĐ 24/8/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tuyên Quang về việc triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2016 - 2020; Ngay từ đầu năm học 2017-2018, trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang đã xây dựng Kế hoạch và triển khai công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến Pháp luật về trật tự ATGT và cách phòng tránh các tệ nạn xã hội tới 100% cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường trong các giờ chào cờ sáng thứ 2 hàng tuần. Cũng trong buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm học, nhà trường đã tuyên truyền, phối hợp với các bậc phụ huynh và tổ chức ký cam kết chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ khi đưa, đón con em đi học như: không dựng xe dưới lòng đường, lề đường; không đi xe vào trong sân trường;  đội mũ bảo hiểm cho các con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông và thực hiện đúng các quy định của nhà trường về đảm bảo trật tự an toàn giao thông,... Nhà trường tích cực phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong việc quản lí, giáo dục, chăm sóc, bảo vệ để đảm bảo sự an toàn của con em mình trước những nguy cơ đe dọa của các tệ nạn xã hội đang diễn ra ngày một tinh vi, nguy hiểm và phức tạp.

Đồng thời, sáng ngày 21/9/2017 nhà trường cũng đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông; Đội cảnh sát hình sự công an thành phố Tuyên Quang tổ chức buổi Giao lưu ngoại khóa tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ và cách phòng, chống xâm hại trẻ em nhằm cung cấp cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh những kiến thức, thông tin liên quan đến Luật giao thông đường bộ, đồng thời giúp các em hiểu biết và nâng cao cảnh giác đối với tệ nạn xâm hại thân thể trẻ em trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội.

Trong buổi giao lưu, thầy và trò trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang đã được trao đổi, thảo luận và tìm hiểu những kiến thức cơ bản liên quan đến Luật giao thông đường bộ, đặc biệt là những thông tin, diễn biến về trật tự an toàn giao thông, những số liệu và các hình thức, hành vi xâm hại trẻ em của nước ta nói chung và thành phố Tuyên Quang nói riêng do Thượng úy Nguyễn Thành Trung và Thiếu úy Nguyễn Ngọc Vinh Đội cảnh sát giao thông công an thành phố Tuyên Quang cung cấp.

Đ/c Thiếu úy Nguyễn Ngọc Vinh - Đội cảnh sát giao thông công an thành phố đang giới thiệu và hướng dẫn các em học sinh nhà trường nhận biết được các biển báo hiệu

giao thông thường gặp.

Phần giao lưu trả lời các câu hỏi về xử lí tình huống

khi tham gia giao thông trên đường của các em học sinh trong nhà trường.

Phần giao lưu trả lời các câu hỏi về xử lí tình huống

"Khi bị người lạ mặt dụ dỗ, cho quà và có nhừng hành động xâm phạm đến thân thể thì các m sẽ làm gì?" của các em học sinh trong nhà trường.

Tiết mục Hát - Múa: Bài Đi học xa do các em học sinh trong Đội TCMN biểu diễn

Tiết mục Múa: Từ một ngã tư đường phố do các em học sinh trong

Đội tốp ca măng non biểu diễn

Thông qua buổi giao lưu ngoại khóa giúp cho mỗi cán bộ, giáo viên và các em học sinh có thêm những kiến thức, những thông tin và các văn bản quy phạm pháp luật về Luật giao thông đường bộ, những thông tin, diễn biến về tình trạng trẻ em bị bạo hành, bị xâm hại thân thể,… để từ đó ý thức hơn trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ đồng thời nâng cao cảnh giác đối với tệ nạn xâm hại trẻ em trong gia đình, nhà trường và xã hội.

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Huế - TPT Đội

Thông tin đã đăng