Tuesday, 19/02/2019 - 02:30|
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Kim Bình Tổ chức “ Ngày đọc sách gia đình”

Trường Tiểu học Kim Bình là một trong 10 trường của huyện Chiêm Hóa được Tổ chức phi chính phủ Room to Read (RtR) - Mỹ tài trợ, lựa chọn tham gia chương trình thư viện trường học năm 2015. 27/11/2015   |     |  

Trường Tiểu học Kim Bình là một trong 10 trường của huyện Chiêm Hóa được Tổ chức phi chính phủ Room to Read (RtR) - Mỹ tài trợ, lựa chọn tham gia chương trình thư viện trường học năm 2015.

Ngày 23 tháng 11 năm 2015, Trường Tiểu học Kim Bình đã tổ chức Ngày đọc sách gia đình. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình của dự án thư viện thân thiện do RtR tài trợ, được tổ chức mỗi năm một lần với mục đích khuyến khích sự tham gia của nhà trường, gia đình và cộng đồng để xây dựng phong trào và thói quen đọc sách có hiệu quả cho học sinh tiểu học.

Đến dự Ngày đọc sách gia đình có ông Johnnathan - Giám đốc bộ phận đối ngoại, văn phòng Room to Read toàn cầu, ông Han - Đại diện văn phòng Room to Read toàn cầu, ông Vi Hải Nam - cán bộ điều phối khu vực phía Bắc Room to Read Việt Nam, ông Hà Công Cường Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội khuyến học xã Kim Bình, các đồng chí cán bộ quản lý, cán bộ thư viện của 10 trường tham gia dự án trên địa bàn huyện Chiêm Hóa, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng 32 thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và 484 học sinh trong nhà trường có mặt đông đủ.

Ông Johnathan Giám đốc bộ phận đối ngoại, văn phòng Room to Read toàn cầu phát biểu trong “Ngày đọc sách gia đình”

Tham gia “Ngày đọc sách gia đình”, các em học sinh cùng với cha mẹ được tham gia hoạt động tại 5 góc vui chơi giải trí đầy ý nghĩa: góc Rung chuông vàng, góc Nghệ thuật, góc Đọc sách cùng con, góc Trò chơi và góc Đọc tự do. Mỗi góc, mỗi hoạt động đã mang đến niềm vui cho trẻ thơ và “Ngày đọc sách gia đình” thực sự trở thành ngày hội của các em. Các hoạt động phong phú, đa dạng tại Ngày đọc sách gia đình giúp cho học sinh và cha mẹ các em hiểu thêm về hoạt động của thư viện thân thiện, khuyến khích xây dựng thói quen đọc, từng bước hình thành văn hóa đọc. Đồng thời, việc huy động phụ huynh tham gia vào các hoạt động của Ngày đọc sách gia đình còn tăng cường nhận thức của cha mẹ học sinh về tầm quan trọng và ích lợi của việc đọc sách, tạo điều kiện cho cha mẹ học sinh tham gia các hoạt động khuyến đọc cùng con, tiến tới cả gia đình cùng đọc sách.

Kết thúc Ngày đọc sách gia đình, Ban tổ chức đã lựa chọn những học sinh xuất sắc trong các phần chơi để trao giải.

Ngày đọc sách gia đình đã để lại ấn tượng tốt đối với đông đảo các bậc phụ huynh trường Tiểu học Kim Bình, được đoàn công tác của tổ chức RtR đánh giá cao. Thông qua hoạt động này, phụ huynh học sinh hiểu thêm về hoạt động của thư viện thân thiện, đồng thời cũng xác định được trách nhiệm của cộng đồng trong việc duy trì hoạt động bền vững của thư viện khi kết thúc 3 năm dự án.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI ĐỌC

Văn nghệ chào mừng

Các em học sinh tham gia thi “Rung chuông vàng”

Các em học sinh tham gia thi “Hoạt động vui chơi”

Các em học sinh tham gia thi “Đọc cùng con”

CBQL các trường học trong dự án chụp ảnh lưu niệm cùng Ban quản lý dự án

Ban Giám hiệu trường TH Kim Bình chụp ảnh lưu niện với Ban quản lý dự án

                                    

Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban quản lý dự án

Đỗ Thị Hạnh, Phó hiệu trưởng trường TH Kim Bình

Thông tin đã đăng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết