Monday, 16/09/2019 - 00:22|

Trường tiểu học Năng Khả, huyện Na Hang tổ chức hoạt động trải nghiệm “ Ngày hội đọc sách và Truyền thông kỹ năng tự bảo vệ bản thân, phòng chống bắt cóc trẻ em”

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 6 (21/4/2019) và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 hàng năm. Ngày 19/4/2019 Trường tiểu học Năng Khả đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Ngày hội đọc sách lồng ghép truyền thông kỹ năng tự bảo vệ bản thân, phòng chống bắt cóc trẻ em”. Thông qua hoạt động trải nghiệm giúp các em có khả năng tư duy, sáng tạo, kỹ năng bảo vệ bản thân, biết cách phòng chống nạn bắt cóc trẻ em. Tham gia các trò chơi dân gian bổ ích và lý thú. Tạo sự đoàn kết giữa học sinh, gia đình và nhà trường.

Tới dự hoạt động trải nghiệm các đồng chí đại diện chính quyền địa phương; ban đại diện cha mẹ học sinh; ban Lãnh đạo nhà trường, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong trường.

Trong ngày hoạt động trải nghiệm các đại biểu đã được thưởng thức chương trình giao lưu văn nghệ, màn đồng diễn dân vũ Nối vòng tay lớn, vũ điệu cha cha và màn võ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu, đẹp mắt do các em học sinh đội tốp ca măng non, câu lạc bộ võ cổ truyền và các thầy cô giáo trong nhà trường biểu diễn.

Cũng trong ngày hội đọc sách nhà trường đã phát động tới toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện để làm phong phú thêm tủ sách cho nhà trường đồng thời cùng nhau chia sẻ những điều lí thú trong cuộc sống.

Tại buổi trải nghiệm còn có phần thi Xếp sách nghệ thuật của các khối lớp. Qua phần thi này, học sinh thấy được: Sách vô cùng cùng phong phú nhưng làm thế nào để chọn lựa sách đọc đúng nhu cầu thì thật là khó. Vì vậy rất cần đến sự sắp xếp, trưng bày thật khoa học để dễ quan sát và dễ tìm, phù hợp với độ tuổi của học sinh.

Cũng tại buổi ngoại khóa, nhằm rèn kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, phòng chống bắt cóc trẻ em, các em học sinh lớp 3ª cũng tham gia diễn kịch với tiểu phẩm mang tên “Không tin người lạ”.  Qua tiểu phẩm các em học sinh biết cách tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp nguy hiểm, không tin và nghe lời người lạ, không ăn, không uống những thứ người lạ cho.

Kết thúc buổi ngoại khóa các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh cùng tham gia giao lưu các trò chơi dân gian: Lăn bóng bằng tay,Tung vòng vào chai, Nhảy bao bố, Bịt mắt đánh trống, Chạy tiếp sức, kéo co.... rất nhiệt tình với tinh thần vui vẻ “Học mà chơi - chơi mà học” trong tiếng vỗ tay, reo hò, cổ vũ nồng nhiệt của cổ động viên các lớp.

Buổi hoạt động trải nghiệm của trường Tiểu học Năng Khả đã diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi và tràn đầy ý nghĩa. Kết thúc hoạt trải nghiệm là phần trao giải thưởng  cho các đội đạt giải trong phần  thi “Xếp sách nghệ thuật”.

Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm:

Ban biên tập trường TH Năng Khả, huyện Na Hang