Wednesday, 17/07/2019 - 00:33|

TRƯỜNG TIỂU HỌC NÔNG TIẾN THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG TỔ CHỨC NGÀY HỘI “THIẾU NHI VUI KHỎE” CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2019)

Hoà chung với không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) Ngày 9/3/2019 Trường tiểu học Nông Tiến tổ chức Lễ kết nạp đội viên mới năm học 2018 - 2019 đã kết nạp được 90 em đội viên mới tại nhà Bảo tàng Quân Khu 2 khu di tích Đền Hùng và tổ chức tham quan trải nghiệm tại Thu Cúc nhằm giáo dục cho các em đội viên, nhi đồng hiểu biết được lịch sử, truyền thống trong quá trình thành lập và trưởng thành của Quân khu 2, biết được các gương chiến đấu dũng cảm của các anh hùng lực lượng vũ trang của Quân khu 2 qua các thời kỳ.

Một số hình ảnh buổi kết nạp đội viên:

5

Sau khi kết nạp đội các em học sinh được tham quan bảo tàng, được nghe các cô thuyết minh về các hiện vật ở bảo tàng các em biết các loại vũ khí được sử dụng trong lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam để bảo vệ tổ quốc. Hiểu rõ hơn về lịch sử của các vị Vua Hùng qua các thời kỳ, ý nghĩa lịch sử và giá trị văn hóa của Đền Hùng.

Một số hình ảnh tham quan bảo tàng:

Tại khu trải nghiệm giáo dục Thu Cúc Garden Phú Thọ các em học sinh đã được tham gia vào ga la để tìm hiểu các biện pháp phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, tìm hiểu Luật giao thông đường bộ, trải nghiệm tham gia các trò chơi tại trang trại. Hình thành cho các em các nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, hình thành thêm kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ cho các em học sinh.

11

Cũng trong tháng 3 vào sáng ngày 25/3/2019 Trường Tiểu học Nông Tiến tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019). Các em học sinh được ôn lại truyền thống, ý nghĩa của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các em học sinh được giao lưu văn nghệ, trình diễn 30 bộ trang phục của 15 dân tộc khác nhau trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, các bộ trang phục dân tộc đều được tự thiết kế bằng giấy rất đẹp và lộng lẫy, các em còn được múa hát tập thể, khiêu vũ tập thể, chơi các trò chơi dân gian... một ngày hội thật vui và ý nghĩa.

Đến dự và chung vui cùng thầy và trò nhà trường còn có Đồng chí: Cao Trang Nhung – Phó bí thư Đoàn phường Nông Tiến và các bậc phụ huynh cũng tham gia các trò chơi để cổ vũ cho các em học sinh.

Qua các hoạt động trên đã giúp các em hiểu sâu sắc hơn trách nhiệm của người đội viên thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. Các em học sinh được ôn lại truyền thống, ý nghĩa của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các em được giao lưu văn nghệ, trình diễn trang phục dân tộc, các em còn được múa hát tập thể, khiêu vũ tập thể, chơi các trò chơi dân gian thật vui và ý nghĩa.

Ban biên tập trường TH Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang