Sunday, 19/08/2018 - 13:07|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử của Sở giáo dục & Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Cụm các trường THPT trên địa bàn huyện Hàm Yên tổ chức hội thảo công tác ôn tập thi THPT quốc gia năm học 2017- 2018

Thực hiện công văn số 711/SGDĐT- GDTrH ngày 12/10/2017 V/v tăng cường công tác quản lí, chỉ đạo ôn tập chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2018, chiều ngày 01/12/2017 cụm các trường THPT trên địa bàn huyện Hàm Yên đã tổ chức Hội thảo công tác ôn tập thi THPT quốc gia năm học 2017- 2018 04/12/2017   |     |

Thực hiện công văn số 711/SGDĐT- GDTrH ngày 12/10/2017 V/v tăng cường công tác quản lí, chỉ đạo ôn tập chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2018, chiều ngày 01/12/2017 cụm các trường THPT trên địa bàn huyện Hàm Yên đã tổ chức Hội thảo công tác ôn tập thi THPT quốc gia năm học 2017- 2018.

Tham dự Hội thảo có Đ/C Hoàng Văn Thinh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT, các Đ/C là lãnh đạo, chuyên viên các phòng công tác thuộc Sở GD&ĐT, lãnh đạo và giáo viên của ba trường THPT Hàm Yên, THPT Phù Lưu, THPT Thái Hòa trực tiếp ôn tập thi THPT quốc gia của 9 bộ môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh và Giáo dục công dân.

Tại Hội thảo Đ/C Hoàng Văn Thinh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT đã phát biểu chỉ đạo về công tác dạy học chính khóa, nội dung, chương trình ôn tập, công tác kiểm tra, đánh giá để phản ánh đúng năng lực nhận thức của học sinh và công tác phối hợp, truyền thông chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Hội thảo đã chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế trong quá trình tổ chức ôn thi THPT quốc gia tại nhà trường, nội dung ôn tập, phương hướng sẽ thực hiện trong thời gian tiếp theo để nâng cao hiệu quả ôn tập. Đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng giờ dạy các môn, rèn cho học sinh  kỹ năng để học và làm bài thi.

Sau phần hội thảo chung tại hội trường, là các tiết học thực nghiệm thuộc 9 bộ môn do các thầy cô cốt cán của trường THPT Hàm Yên, THPT Phù Lưu, THPT Thái Hòa giảng dạy. Sau khi dự giờ ôn tập, các thầy cô giáo đã tập trung phân tích, góp ý, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp, nội dung ôn tập, công tác quản lý chuyên cần ôn tập của học sinh.

Qua buổi Hội thảo, các trường xây dựng nội dung, điều chỉnh phương pháp ôn tập phù hợp, có các giải pháp thiết thực, hiệu quả nhất trong công tác quản lý, giảng dạy chính khóa, ôn tập, kiểm tra đánh giá giúp học sinh đáp ứng tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Ngoài ra cán bộ quản lí, thầy cô giáo có thêm kinh nghiệm quản lí, phương pháp giảng dạy, góp phần phát triển năng lực nghề nghiệp giáo viên của các trường THPT trên địa bàn huyện Hàm Yên nói riêng cũng như toàn ngành giáo dục tỉnh Tuyên Quang nói chung.

Một số hình ảnh Hội thảo:

Ban biên tập- trường THPT Hàm Yên

Thông tin đã đăng