Thứ tư, 26/02/2020 - 13:43|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi thí nghiệm thực hành cấp tỉnh dành cho học sinh THCS, năm học 2018-2019

Nhằm đẩy mạnh phong trào sử dụng thiết bị thí nghiệm - thực hành trong giảng dạy và học tập. Nâng cao kỹ năng và hiệu quả sử dụng thiết bị thí nghiệm cho học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch số 11/KH-SGDĐT ngày 11/3/2019 tổ chức Cuộc thi thí nghiệm thực hành dành cho học sinh THCS, năm học 2018-2019.

Nhằm đẩy mạnh phong trào sử dụng thiết bị thí nghiệm - thực hành trong giảng dạy và học tập. Nâng cao kỹ năng và hiệu quả sử dụng thiết bị thí nghiệm cho học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch số 11/KH-SGDĐT ngày 11/3/2019 tổ chức Cuộc thi thí nghiệm thực hành dành cho học sinh THCS, năm học 2018-2019.

Cuộc thi cũng là cơ hội để các em học sinh được giao lưu, học hỏi lẫn nhau và giúp các em nâng cao kỹ năng thực hành thí nghiệm ở các bộ môn Vật lý, Hóa học, Sinh học lớp 8, lớp 9; cuộc thi cũng góp phần tạo sự chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh; chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển năng lực và phẩm chất người học.

Cuộc thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá công tác tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ dạy và học trong các nhà trường, đặc biệt là việc quản lí, khai thác, sử dụng thiết bị dạy học của giáo viên, học sinh và hiệu quả trong công tác đổi mới phương pháp dạy học tại các đơn vị.

           Ngày 20/4/2019 Ban Tổ chức khai mạc Cuộc thi tại trường PTDTNT THPT tỉnh. Đến dự và chỉ đạo Cuộc thi có đồng chí Vũ Đình Hưng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng công tác thuộc Sở; các đồng chí Đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; lãnh đạo trường PTDTNT ATK Sơn Dương.

Cuộc thi năm nay có 128 học sinh thuộc 7 phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố tham gia. Các Thí sinh trải qua hai bài thi gồm:

Bài thi lý thuyết: Học sinh trình bày trên giấy một bài thí nghiệm và một câu hỏi xử lí tình huống hoặc phương án tiến hành một thí nghiệm có trong trương trình môn học. Thời gian làm bài 45 phút.

Bài thi thực hành: Học sinh bốc thăm bài thí nghiệm-thực hành từ Ban giám khảo và chuẩn bị trong thời gian 5 phút. Học sinh tiến hành làm thí nghiệm, thu thập số liệu và hoàn thành báo cáo kết quả. Ban giám khảo có thể đặt một số câu hỏi liên quan đến bài thí nghiệm-thực hành để kiểm tra kiến thức và kĩ năng thực hành của học sinh.

*Một số hình ảnh Hội thi:

         Đồng chí Vũ Đình Hưng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Cuộc thi

             Thí sinh thực hiện bài thi môn Vật lí

             Thí sinh thực hiện bài thi môn Sinh học

          Thí sinh thực hiện bài thi môn Hóa học

Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao 6 giải nhất, 12 giải nhì, 28 giải ba và 34 giải khuyến khích cho các thí sinh.

         Đồng chí Nguyễn Minh Anh Tuấn-Trưởng phòng Giáo dục Trung học trao giải Nhất cho các thí sinh

       Đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học trao giải Nhì cho các thí sinh

       Đồng chí Phạm Hồng Quân - Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học trao giải Ba cho các thí sinh

       Đồng chí Vũ Văn Dũng - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học trao giải Khuyến khích cho các thí sinh

                                                                                                  Nguyễn Việt Hùng, Chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết