Thursday, 17/10/2019 - 06:15|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động giáo dục ngoại khóa Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Chiêm Hóa, tháng 4 năm 2019

Nhằm mục đích phát triển toàn diện: Đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh thì song song với việc dạy và học kiến thức SGK. Trường THPT Chiêm Hóa còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa, vui chơi cho các em học sinh, nằm trong chuỗi các hoạt động đó CLB Tiếng Anh là hoạt động thường kỳ trong suốt những năm học qua của nhà trường.

Nhằm mục đích phát triển toàn diện: Đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh thì song song với việc dạy và học kiến thức SGK. Trường THPT Chiêm Hóa còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa, vui chơi cho các em học sinh, nằm trong chuỗi các hoạt động đó CLB Tiếng Anh là hoạt động thường kỳ trong suốt những năm học qua của nhà trường. 

Sáng ngày 22/4/2019 nhóm bộ môn Tiếng Anh đã tổ chức buổi ngoại khóa dành cho tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. Buổi ngoại khóa diễn ra với mục đích: Khuyến khích học sinh sử dụng Tiếng Anh, tạo ra sân chơi trí tuệ lành mạnh, gây hứng thú học tập cho học sinh, tạo nên môi trường giảng dạy và học tập tích cực, thúc đẩy phong trào  - thực hành tiếng Anh trong nhà trường. Thông qua buổi ngoại khóa các em học sinh có dịp trải nghiệm, trau dồi thêm kiến thức, tìm hiểu được những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Bằng cách sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh các em sẽ có ý thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, từ đó các em có ý thức để học tốt đặt kết quả cao trong học tập môn tiếng Anh từ đó làm tiền đề cho hành trang các em trong tương lai.

Buổi ngoại khóa chỉ diễn ra trong 2 tiết học nhưng đã truyền tải được toàn bộ mục đích mà các thầy cô trong nhóm đặt ra. Bên cạnh đó học sinh rất sôi nổi, vui vẻ và tích cực cùng hòa mình vào các nội dung của buổi ngoại khóa.

Các em học sinh trong buổi ngoại khóa

Sau lễ chào cờ rất trang trong và lời khai mạc ngắn gọn của thầy Trần Tuấn Dương là học sinh được giao lưu với Ông Chanđu (một người nước ngoài đang sống và làm việc tại Chiêm Hóa). Với lời chào, lời giới thiệu về bản thân và những câu hỏi mà thầy Chanđu đưa ra giúp học sinh trực tiếp được tiếp cận và giao lưu với người nước ngoài  từ đó các em tự luyện được cho mình khả năng nghe, nói và phát âm tiếng Anh chuẩn hơn.

 

 

Một số hình ảnh giao lưu giữa học sinh và Ông Chandu

 

Ngoài ra buổi ngoại khóa còn có rất nhiều tiết mục văn nghệ: kịch(tuyên truyền về phong trào học tiếng Anh trên Thiên Đình), hát tiếng Anh, trình diễn trang phục truyền thống  một số nước dử dụng tiếng Anh…. Tất cả các tiết mục đều đem lại tiếng cười và tăng thêm kiến thức mà môn tiếng Anh đem lại.

Tiết mục kịch do học sinh lớp 10A1 thể hiện

 

Ca khúc tiếng Anh của học sinh lớp 11B4

 

                       

                       

Tiết mục trình diễn thời trang các nước sử dụng tiếng Anh

Cuối cùng của buổi ngoại khóa, để kiểm tra kiến thức cũng như khả năng nghe, nói, diễn đạt tiếng Anh của học sinh toàn trường, nhóm bộ môn đã đưa ra các câu hỏi tiếng Anh và yêu cầu học sinh trả lời bằng hình thức giơ tay. Mỗi câu trả lời đúng là mỗi phần quà được trao làm không khí buổi ngoại khóa càng trở nên sôi nổi và hào hứng hơn.

Thầy Trần Tuấn Dương và cô Đặng Thị Hồng Thắm trong phần chơi kiến thức

Buổi ngoại khóa của CLB tiếng Anh đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, lí thú và bổ ích, nơi các em thể hiện tính sáng tạo, tự tin, chủ động và mạnh dạn hơn trong giao tiếp, ca hát bằng tiếng Anh, đồng thời khơi dậy phong trào học tiếng Anh trong trường THPT cũng như để các em vui vẻ sau những giờ học căng thẳng. Bên cạnh đó, hoạt động cũng góp phần hình thành hoạt động chuyên môn riêng biệt, tạo bước đột phá về giảng dạy và học tập bộ môn tiếng Anh. Chúc cho CLB tiếng Anh ngày càng thu hút được nhiều tình cảm của các em học sinh, chúc các em đạt kết quả cao trong học tập môn tiếng Anh trong nhà trường.

                                                                          ười viết bài: Trần Hồng Hạnh, GV trường THPT Chiêm Hóa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết