Wednesday, 26/02/2020 - 14:00|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động giáo dục ngoại khóa của Ban Khoa học tự nhiên trường THPT chiêm hóa, tháng 4 năm 2019

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học năm học 2018 - 2019. Sáng ngày 18/4/2019 các tổ chuyên môn thuộc ban khoa học tự nhiên - Trường THPT Chiêm Hóa đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “ KHOA HỌC VÀ CUỘC SỐNG”.

          Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học năm học 2018 - 2019. Sáng ngày 18/4/2019 các tổ chuyên môn thuộc ban khoa học tự nhiên - Trường THPT Chiêm Hóa đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “ KHOA HỌC VÀ CUỘC SỐNG”.

Hoạt động ngoại khóa “ KHOA HỌC VÀ CUỘC SỐNG” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy ở học sinh ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập, kích thích nhu cầu tìm hiểu và tiếp thu kiến thức các môn học để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống,  tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống chính xác nhanh nhẹn, hợp tác hiệu quả, đồng thời giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Giáo viên và học sinh trong buổi ngoại khóa

Tiết mục Kịch “Tích hợp liên môn KHTN” của các em học sinh lớp 11B1 biểu diễn

          Chương trình ngoại khóa đã thu hút sự tham gia đông đủ của hơn một nghìn  học sinh và cùng các thầy cô giáo trong toàn trường. Chương trình diễn ra với các tiết mục văn nghệ thần tượng các nhà khoa học, vấn đề khoa học về vật lý, toán học, sinh học, hóa học, công nghệ, môi trường đã được sân khấu hóa qua các  tiểu phẩm hài kịch. Bên cạnh đó các thầy giáo, cô giáo cũng tạo không khí sôi nổi cho các em học sinh với   các câu hỏi thuộc lĩnh vực khoa học và đời sống để các em học sinh được tìm hiểu về kiến thức các môn học tự nhiên và ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống rất bổ ích, lí thú.

Phần  thi “Thần tượng các nhà khoa học”sôi động của các em học sinh.

Hoạt động ngoại khóa liên môn được các tổ chuyên môn ban khoa học tự nhiên tổ chức thực sự ý nghĩa, thiết thực, có chất lượng, tạo được sân chơi bổ ích cho các em, tạo điều kiện cho các em được trải nghiệm ứng dụng kiến thức, kĩ năng đã được học trong nhà trường phổ thông của mình vào cuộc sống. Đồng thời tạo cho các em có sự thoải mái, hứng thú trong học tập, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất lẫn tâm hồn.

Cô giáo Trần Thị Thơm - Phó Hiệu trưởng trao quà cho học sinh trả lời các câu hỏi ứng dụng KHKT hay.

                                               Người viết bài: Quyền Thị Tiễn, GV trường THPT Chiêm Hóa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết