Tuesday, 19/02/2019 - 02:44|
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Một số hoạt động chú trọng công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trường THCS Lê Quý Đôn

Trong những năm vừa qua, ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục, chất lượng thi học sinh giỏi các cấp, chất lượng học sinh thi vào THPT Chuyên, trường THCS Lê Quý Đôn (Thành Phố Tuyên Quang) còn rất chú trọng đến việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Từ những ngày đầu của năm học 2017-2018, nhà trường đã tổ chức một chuỗi các hoạt động trải nghiệm và ngoại khóa để giúp các em có tinh thần tương thân tương ái và biết giải quyết những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống. 05/10/2017   |     |  

 Trong những năm vừa qua, ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục, chất lượng thi học sinh giỏi các cấp, chất lượng học sinh thi vào THPT Chuyên, trường THCS Lê Quý Đôn (Thành Phố Tuyên Quang) còn rất chú trọng đến việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Từ những ngày đầu của năm học 2017-2018, nhà trường đã tổ chức một chuỗi các hoạt động trải nghiệm và ngoại khóa để giúp các em có tinh thần tương thân tương ái và biết giải quyết những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống.

Ngày 03 tháng 9 năm 2017, các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường đã vượt hàng trăm cây số để lên thăm và và tặng quà cho học sinh trường Tiểu học và THCS Côn Lôn, Na Hang.  Trong chuyến đi này, thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn đã trao tặng 11 chiếc xe đạp (Trị giá 13.000.000) cho học sinh nghèo vượt khó của trường THCS Côn Lôn. Thông qua hoạt động đầy ý ngĩa này, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn đã thấu hiểu hơn những nỗi vất vả mà các bạn học sinh ở vùng sâu, vùng xa luôn phải đối mặt và vượt qua. Qua đó các em thể tiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái - một trong những đức tính quý của người việt Nam, đồng thời giáo dục các em hãy trân trọng những gì mình đang được hưởng. Các em hứa sẽ tích cực học tập, rèn luyện hơn nữa để xứng đáng là học sinh của ngôi trường mang tên nhà bác học Lê Quý Đôn.

Giáo viên và học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (Thành phố Tuyên Quang) tặng quà cho học sinh trường TH-THCS Côn Lôn (Huyện Na Hang)

Ngay trong tháng 9, nhà trường đã tổ chức hai buổi ngoại khóa với chủ đề “Chúng em tự bảo vệ mình”“An toàn giao thông đường bộ”. Ở các buổi ngoại khóa, nhà trường đã phối hợp với các ngành chức năng để tuyên truyền, trang bị cho các em học sinh những kiến thức về: an toàn giao thông, sử dụng facebook, sử dụng thực phẩm an toàn, bạo lực học đường, bắt cóc trẻ em.

Trung tá Nguyễn Hoàng Long 

(Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sựCông an tỉnh Tuyên Quang)

tuyên truyền về tệ nạn bắt cóc trẻ em.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung

(Thượng úy, cán bộ đội cảnh sát giao thông TP Tuyên Quang)

tuyên truyền luật giao thông đường bộ.

Sau khi nghe các chú công an nói chuyện, các em học sinh còn được trả lời các câu hỏi, tham gia các trò chơi và diễn nhiều tiểu phẩm liên quan đến những tình huống thực tế như: nói lời lẽ thô tục, khiêu khích dẫn đến bạo lực học đường hay việc sử dụng facebook không an toàn, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, vi phạm luật an toàn giao thông… ; bên cạnh đó các em còn được thể hiện tài năng hội họa của mình khi tham gia vẽ tranh với nội dung cổ động tuyên truyền tích cực…

 

 

 

Với hình thức học mà chơi, chơi mà học thông qua các buổi ngoại khóa,  học sinh trường THCS Lê Quý Đôn đã có thêm nhiều những kỹ năng tự bảo vệ mình trong cuộc sống. Từ đó giúp các em tự tin, trưởng thành và có thể phát triển bản thân một cách toàn diện.

 

 

 

 

 

 

Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Tuyên Quang

Thông tin đã đăng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết