Wednesday, 17/07/2019 - 00:27|

NGÀY HỘI TIẾNG ANH LIÊN TRƯỜNG Ở TRƯỜNG THPT CHUYÊN

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo Đề án Ngoại ngữ quốc gia về thí điểm các hoạt động xây dựng môi trường học ngoại ngữ cho học sinh cấp THPT, nhằm thúc đẩy chất lượng dạy và học tiếng Anh, nâng cao năng lực giao tiếp, kỹ năng tổ chức sự kiện cho học sinh, sáng ngày 7/4/2019, trường THPT Chuyên đã tổ chức Ngày hội tiếng Anh liên trường dành cho học sinh bậc THPT năm 2019.

Tham gia chương trình có các đại biểu Sở GDĐT, Ban Giám hiệu và giáo viên Tiếng Anh cùng hơn 100 học sinh của các trường THPT Chuyên,  PTDTNT - THPT tỉnh, THPT Xuân Huy, THPT Nguyễn Văn Huyên.

Chương trình Ngày hội tiếng Anh liên trường với nhiều hoạt động bổ ích và lý thú: Thi xé, dán tranh theo chủ đề gợi ý có thuyết trình bằng tiếng Anh; Thi kể một câu chuyện đáng nhớ bằng tiếng Anh; giao lưu văn nghệ bằng Tiếng Anh; trò chơi trải nghiệm sử dụng Tiếng Anh…

Kết thúc phần thi dán tranh theo chủ đề, Ban tổ chức đã trao giải A cho trường PTDTNT- THPT tỉnh; Giải B cho trường THPT Chuyên. Trường THPT Nguyễn Văn Huyên được trao giải Bức tranh ấn tượng nhất.

Trong phần thi kể chuyện bằng Tiếng Anh, Trường THPT Chuyên đạt giải A; Trường PTDTNT- THPT tỉnh đạt giải B và giải Người kể chuyện ấn tượng nhất; Trường THPT Xuân Huy và THPT Nguyễn Văn Huyên cùng đạt giải C.

Ngày hội Tiếng Anh liên trường là hoạt động tạo môi trường tích cực cho học sinh nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh, tăng cường mối quan hệ tương tác, giúp các em mạnh dạn sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp. Đồng thời, cũng tạo cơ hội để giáo viên tiếng Anh của các trường THPT được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm dạy học và tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực Tiếng Anh cho học sinh.

Một số hình ảnh:

Ban biên tập trường THPT Chuyên