Tuesday, 19/02/2019 - 02:41|
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Dương tổ chức tập huấn biên soạn đề kiểm tra, năm học 2017-2018

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2017-2018, ngày 05/11/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Dương tổ chức lớp tập huấn biên soạn đề kiểm tra hai môn Ngữ văn, Toán cấp THCS năm học 2017-2018. 15/11/2017   |     |  

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2017-2018, ngày 05/11/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Dương tổ chức lớp tập huấn biên soạn đề kiểm tra hai môn Ngữ văn, Toán cấp THCS năm học 2017-2018.

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí cán bộ quản lý và 261 giáo viên môn Ngữ văn, Toán các trường THCS, TH&THCS trong toàn huyện. 

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo

Khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Xuân - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu lớp tập huấn thực hiện tốt các nội dung:

Đối với cán bộ quản lý và giáo viên: Cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi tập huấn để tiếp thu trọn vẹn các nội dung được các báo cáo viên trình bày; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ và đi đến thống nhất. Tích cực đóng góp ý kiến trong giờ thực hành để biên soạn đề kiểm tra theo hướng đổi mới, góp phần nâng cao chất lượng kiểm tra, đánh giá học sinh một cách thực chất. Nắm vững các nội dung đã được tập huấn để về triển khai tại đơn vị cũng như trong quá trình công tác của bản thân.

Đối với Ban tổ chức lớp tập huấn: Phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với Báo cáo viên, nắm rõ số lượng học viên, sĩ số, giờ giấc tham gia. Báo cáo kết quả tham gia tập huấn của học viên khi kết thúc lớp tập huấn.

 Đối với đội ngũ báo cáo viên: Triển khai đủ các nội dung tập huấn đã được xây dựng theo kế hoạch. Quản lý nghiêm túc cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn; tổ chức hiệu quả các hoạt động cho lớp tập huấn, có tác động tích cực đến phát triển chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng dạy, học trong các nhà trường.

Hình ảnh Báo cáo viên trình bày nội dung tập huấn

Phần lớn thời gian lớp tập huấn dành cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường tập trung thực hành biên soạn đề kiểm tra theo nhóm, trình bày sản phẩm để các nhóm phát biểu tham gia góp ý, hoàn thiện và đi đến thống nhất, góp phần bổ sung nguồn tư liệu, ngân hàng đề của ngành giáo dục huyện. Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng dành thời gian thảo luận về đánh giá giờ dạy theo thang điểm 100, tháo gỡ những vướng mắc để triển khai thực hiện tốt trong quá trình tổ chức Hội thi giáo viên giỏi các cấp năm học 2017-2018.

Một số hình ảnh đại diện các nhóm trình bày sản phẩm thực hành

 

Tin bài: BBT Phòng GDĐT huyện Sơn Dương

Thông tin đã đăng


Nguồn: tuyenquang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết