Saturday, 17/11/2018 - 23:14|
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11

Trường THPT Kháng Nhật tổ chức Hội thi thí nghiệm - thực hành

Nhằm đẩy mạnh việc sử dụng thiết bị thí nghiệm - thực hành trong công tác dạy và học, tăng cường rèn luyện kỹ năng sử dụng thiết bị thí nghiệm cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển năng lực học sinh, ngày 30/10/2017, trường THPT Kháng Nhật tổ chức Hội thi “Thí nghiệm - Thực hành” năm học 2017 - 2018. 02/11/2017   |     |

Tham gia Hội thi có 27 thí sinh được chia thành 9 đội, mỗi đội 3 thí sinh theo đơn vị lớp. Trong đó môn Hóa học có 3 đội thi thuộc khối 10, môn Sinh học có 3 đội thi thuộc khối 11, môn Vật lí có 3 đội thi thuộc khối 12. Nội dung thi gồm 2 phần:

Phần thi kiến thức: Các đội thi trả lời câu hỏi về kiến thức chung, hiểu biết chung về môn Hóa học, Vật lí, Sinh học theo hình thức trả lời trắc nghiệm.

Phần thi thực hành: Sử dụng thiết bị, đồ dùng làm thí nghiệm

Khối 10: Thực hành thí nghiệm Natri với nước

Khối 11: Làm tiêu bản tạm thời và quan sát được khí khổng lá cây thài lài tía dưới kính hiển vi

Khối 12: Lắp mạch điên gồm 01 cầu trì, 2 công tắc, 2 bóng đèn, 01 ổ cắm ba

Hội thi diễn ra rất sôi nổi, với phần thi kiến thức có 7/9 đội đã trả lời đúng 100% câu hỏi do ban giám khảo đưa ra, với phần thi thực hành các đội thi đã thực hiện những thao tác thành thạo, khéo léo, nhanh nhẹn, 100% bài thí nghiệm - thực hành thành công.

Kết quả: Khối 10: Giải Nhất lớp 10A2

Khối 11: Giải Nhất lớp 11B1

Khối 12: Giải Nhất lớp 12C3

Đến nay, Hội thi thí nghiệm - thực hành là một trong những hoạt động được học sinh và giáo viên trường THPT Kháng Nhật mong chờ nhất vào những tháng đầu năm học.

Một số hình ảnh về Hội thi :

Thầy Thạch Văn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi.

Các đội thi tham gia phần thi thực hành

Giám khảo kiểm tra và chấm điểm đội có bài thi thực hành lắp mạch điện nhanh và chính xác nhất.

Các đội tham gia bài thi thí nghiệm Hóa học 10

Tổng kết trao giải