Wednesday, 17/07/2019 - 00:30|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Phù Lưu tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng kỳ thi THPT quốc gia cho học sinh yếu lớp 12 năm học 2017-2018

Nhằm nâng cao chất lượng kì thi THPT quốc gia năm 2018, chiều ngày 18/12/2017, trường THPT Phù Lưu tổ chức hội thảo cho học sinh 12 có kết quả học tập chưa cao. Tham gia hội thảo có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo dạy môn thi THPT quốc gia, phụ huynh, học sinh có kết quả học tập chưa cao. 22/12/2017   |     |  

 Nhằm nâng cao chất lượng kì thi THPT quốc gia năm 2018, chiều ngày 18/12/2017, trường THPT Phù Lưu tổ chức hội thảo cho học sinh 12 có kết quả học tập chưa cao. Tham gia hội thảo có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo dạy môn thi THPT quốc gia, phụ huynh, học sinh có kết quả học tập chưa cao.

Phát biểu tại buổi hội thảo, thầy giáo Nguyễn Văn Hanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu những nội dung đã làm được, chưa làm được của thầy trò nhà trường từ sau khai giảng đến nay, đặc biệt là sự hạn chế, chưa cố gắng trong học tập và rèn luyện của một bộ phận học sinh lớp 12; khái quát các nội dung chính của buổi hội thảo, đề nghị mọi người cần tập trung phân tích nguyên nhân, hạn chế của từng học sinh trong danh sách dự hội thảo, từ đó đề xuất giải pháp đồng bộ giữa nhà trường, gia đình học sinh, các tổ chức và cá nhân có liên quan trong việc phối hợp quản lý, giáo dục giúp học sinh tiên bộ.

Chủ trì phần thảo luận, các thầy cô giáo Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông báo, phân tích từng vấn đề liên quan đến sự rèn luyện và học tập của học sinh chưa cố gắng có trong danh sách dự hội thảo; giải đáp, tư vấn các ý kiến của cha mẹ học sinh và từng học sinh về nội dung liên quan đến kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018, những khó khăn và đề xuất giải pháp khắc phục.

Hội thảo đã nhận được sự đồng tỉnh ủng hộ của các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và học sinh. Các phụ huynh đã tích cực tham gia phát biểu, nêu bật những nội dung trọng tâm về việc quản lý và giáo dục học sinh, nhận thấy sự sai lầm trong quản lý con (do bận nhiều việc, do thương con không đúng làm con hư, do chiều con thái quá, ..), đã xác định vai trò và trách nhiệm của các bậc làm cha làm mẹ trong việc phối hợp chặt chẽ với nhà trường để giúp con vượt qua khó khăn về tâm sinh lý, vượt qua cám dỗ, tích cực rèn luyện và học tập.

Một số học sinh đang có xu hướng lệch lạc, bị kẻ xấu lôi kéo đã nhận thức rõ vấn đề, tham gia phát biểu tại hội thảo và chủ động đề xuất kế hoạch rèn luyện của cá nhân, kịp thời khắc phục các lỗi đã vi phạm.

Hội thảo đã thống nhất vai trò, trách nhiệm của nhà trường, từng thầy cô giáo trong việc đổi cách thức quản lý, cách dạy, giúp học sinh cách học theo tinh thần đổi mới giáo dục và đào tạo, đặc biệt đối với học sinh học yếu; vai trò và trách nhiệm của gia đình; nhiệm vụ của từng học sinh trong rèn luyện và học tập, sửa chữa các hạn chế đã mắc, chủ động vươn lên để thích ứng với yêu cầu của xã hội và trước mắt là vượt qua kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Một số hình ảnh hoạt động:

Thầy giáo Nguyễn Văn Hanh, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo

Các thầy cô Phó Hiệu trưởng chủ trì hội thảo

Các thầy, cô giáo, các bậc cha mẹ và các em học sinh tham dự hội thảo

Phụ huynh phát biểu ý kiến tại hội thảo

 

Bài và ảnh: Nguyễn Thành Nam, GV trường THPT Phù Lưu

Thông tin đã đăng


Nguồn: tuyenquang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết