Tuesday, 19/02/2019 - 02:34|
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Sơn Dương tổ chức Hội thi trải nghiệm sáng tạo với chè năm học 2017-2018

Để có sân chơi cho học sinh qua đó khuyến khích các em thể hiện năng khiếu, tạo ra những sản phẩm đẹp có ý nghĩa từ chè tặng các cô giáo và học sinh nữ nhân ngày 20/10, ngày 18/10/2017, Trường THPT Sơn Dương tổ chức Hội thi trải nghiệm sáng tạo với chè. 24/10/2017   |     |  

Để có sân chơi cho học sinh qua đó khuyến khích các em thể hiện năng khiếu, tạo ra những sản phẩm đẹp có ý nghĩa từ chè tặng các cô giáo và học sinh nữ nhân ngày 20/10, ngày 18/10/2017, Trường THPT Sơn Dương tổ chức Hội thi trải nghiệm sáng tạo với chè.

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Phó trưởng Phòng Giáo dục Trung học

Đến dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Phó trưởng Phòng Giáo dục Trung học, đồng chí Nguyễn Việt Hồng - Chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học Sở Giáo dục và Đào tạo, phóng viên của Đài Truyền hình Việt Nam VTV7 cùng các thầy giáo, cô giáo và học sinh toàn trường.

Hội thi diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng có được nhiều thành công. Các em học sinh được thể hiện năng khiếu, sự khéo léo của bản thân qua các phần thi làm sản phẩm trưng bày, trang trí từ nguyên liệu chè, làm đồ ăn, thức uống từ nguyên liệu chứa chè xanh. Đặc biệt, để giới thiệu sản phẩm chè Tuyên Quang đến với thầy cô giáo và các bạn học sinh cũng như quảng cáo thương hiệu chè xanh của quê hương đến với mọi người trên khắp mọi miền đất nước, các em đã chịu khó học hỏi, tìm tòi những cách pha chế độc đáo để mỗi chén trà có được mùi vị đặc biệt, màu sắc hấp dẫn mà giữ được hương vị đặc trưng của chè xanh Tuyên Quang.

Các Đội thi đã thể hiện sự nhiệt tình, khéo léo, tạo nên những sản phẩm đẹp mắt, chất lượng. Những mô hình trang trí đẹp mắt, những bức tranh được vẽ bằng bột màu chế từ chè xanh, những món ăn độc đáo với hương vị trà như chè lam, bánh trôi, bánh nướng, thạch cốt dừa… đã khẳng định tài năng của mỗi đội thi. Ban tổ chức đã trao giải cho các phần thi ấn tượng. Nhiều đội thi giành giải cao như lớp 11B3 đạt giải Nhất phần thi làm sản phẩm trưng bày, trang trí từ nguyên liệu chè, lớp 11B4 đạt giải Nhất phần thi làm đồ ăn từ nguyên liệu chứa chè xanh, lớp 12C4 đạt giải Nhất phần thi làm đồ uống từ nguyên liệu chè xanh.

Ảnh 04

Qua Hội thi, học sinh được tham gia các hoạt động trải nghiệm, phát huy được khả năng sáng tạo. Đặc biệt, các em được rèn luyện kĩ năng giao tiếp, ứng xử, phát huy tính tập thể, tinh thần đồng đội, biết chia sẻ và đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua đây, nhà trường thấy được việc tổ chức những sân chơi bổ ích để cho các em được trải nghiệm và sáng tạo, phát huy những năng lực còn tiềm ẩn trong mỗi học sinh.

Ảnh 05

Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường trao thưởng cho các em học sinh đạt giải

Phạm Thị Đông và Vũ Thị Thu Hường - Trường THPT Sơn Dương

Thông tin đã đăng


Nguồn: tuyenquang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết