Tuesday, 19/03/2019 - 05:39|
CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tuyên Quang - Hội nghị tập huấn dạy học bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”

Ngày 28/11/2017, Sở Giáo dục và Đào Tuyên Quang tạo phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất bản giáo dục thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn dạy học bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” và Thực hành kỹ năng sống năm học 2017-2018. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị thủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo, chuyên viên phòng GDTrH và các phòng giáo dục và đào tạo cùng 195 đại biểu là các thầy cô giáo các cấp tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn toàn tỉnh. 30/11/2017   |     |  

 Ngày 28/11/2017, Sở Giáo dục và Đào Tuyên Quang phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất bản giáo dục thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn dạy học bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” và Thực hành kỹ năng sống năm học 2017-2018. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo, chuyên viên phòng GDTrH và các phòng giáo dục và đào tạo cùng 195 đại biểu là các thầy cô giáo các cấp tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn toàn tỉnh. 

 Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam biên soạn bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức lối sống dành cho học sinh”. Bộ tài liệu này đã được thẩm định để đưa vào sử dụng trong các trường học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Đây là bộ tài liệu được xây dựng trên ý tưởng giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh thông qua những câu chuyện đặc sắc từ cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phù hợp với chủ đề chủ điểm của chương trình giáo dục công dân từ lớp 2 đến lớp 12.

 Dưới sự hướng dẫn của báo cáo viên, các cán bộ, giáo viên được tập huấn về phương pháp, cách thức tổ chức các hoạt động dạy học có nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cách thiết kế tổ chức dạy học có nội dung học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; áp dụng và chia sẻ các hoạt động dạy học có nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với đặc điểm của địa phương và với học sinh từng lớp học; ngoài ra các cán bộ, giáo viên còn được tập huấn về “Thực hành kỹ năng sống” thông qua đó sử có hiệu quả nội dung kiến thức của cuốn sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” cũng như các kỹ năng khác trong dạy học ngoài ra báo cáo viên đã nhấn mạnh về mục tiêu của bộ tài liệu, hướng dẫn về kỹ năng truyền đạt gắn với hành vi ứng xử, giao tiếp của học sinh; lấy học sinh làm trung tâm, gợi mở cho học sinh ứng dụng những câu chuyện về đạo đức, phong cách gần gũi của Bác Hồ vào cuộc sống đời thường, qua đó để mỗi học sinh nhận thức về các giá trị đạo đức, lối sống đến thực hành kỹ năng vận dụng vào thực tế, phấn đấu nỗ lực trong học tập và rèn luyện. 

Qua buổi tập huấn, các cán bộ, giáo viên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc giáo dục đạo đức, lối sống gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho học sinh phổ thông, lĩnh hội được phương pháp, cách thức tổ chức các hoạt động dạy học, biết cách thiết kế tổ chức dạy học có nội dung học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với tâm sinh lý của học sinh theo các cấp học. Năm học 2017-2018, các trường xây dựng kế hoạch đưa vào giảng dạy bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” theo hướng hàng tháng lồng ghép trong các môn Đạo đức, Giáo dục công dân, các môn học liên quan và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đoàn, Đội. Đồng thời tích cực, quyết liệt trong công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật của học sinh, xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, phòng, chống bạo lực học đường qua đó giúp học sinh thấm nhuần các câu chuyện đặc sắc về đạo đức, lối sống của Bác Hồ trong bộ sách.

Đường link các bài báo và clip thời sự ngày 4/10/2017 nói về bộ sách Kỹ năng sống:

1. Báo Dân trí: 

http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/can-thong-nhat-cach-day-giao-duc-ki-nang-song-20170926055051692.htm

2. Báo Nhân dân: 

http://nhandan.com.vn/giaoduc/item/34282502-tung-buoc-chuan-hoa-noi-dung-chuong-trinh-giao-duc-ky-nang-song.html

3. Báo Giáo dục thời đại:

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/giao-duc-ki-nang-song-can-tranh-tram-hoa-dua-no-3831373-v.html

Một số hình ảnh hội nghị tập huấn:

 

                                                         Nguyễn Trung Phần – Sở GD&ĐT

Thông tin đã đăng


Nguồn: tuyenquang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết