Wednesday, 28/09/2022 - 00:54|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương sáng học tập – Chàng trai chuyên Văn say mê học Lịch sử.

Em Triệu Đức Khánh, học sinh lớp 12 Chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Tuyên Quang rất xứng đáng khi hai năm liền đều đoạt giải trong Kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia.

Hành trình đến với môn học cội nguồn:

        Khánh bắt đầu tình yêu với môn Lịch sử hết sức tự nhiên, từ khi còn là một học sinh cấp THCS. Và để tiếp tục niềm đam mê đó, ngay khi bước chân vào lớp 10 THPT Chuyên,  Khánh đã tham gia Đội tuyển HSG Lịch sử.

        Một trong những điểm khó chinh phục nhất của môn Lịch sử chính là việc ghi nhớ các mốc thời gian, các sự kiện lịch sử. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, Khánh học được cách tìm ra từ khóa và bản chất của sự kiện trước khi đi vào nhớ chi tiết. Cách học hiệu quả này cùng với sự thông minh, chăm chỉ đã giúp Khánh giành được giải Ba kì thi HSG Quốc gia môn Lịch sử, giải Nhất HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Lịch sử ngay khi đang là học sinh lớp 11.

        Cô Trần Thị Minh Ngọc - cô giáo trực tiếp hướng dẫn Khánh ngay từ lớp 10 chia sẻ: “Khánh là một học sinh thông minh, có t chất, có khả năng tự học, có khả năng phát hiện và phân tích cặn kẽ vấn đề. Những bài kiểm tra viết của Khánh luôn thể hiện được khả năng khái quát, phân tích, vận dụng kiến thức linh hoạt, sáng tạo, có một nét rất “riêng” trong lối tư duy, cách lập luận. Đây cũng chính là thế mạnh giúp Khánh ghi điểm trong các cuộc thi lớn”.

Những điều xứng đáng:

      Dưới sự dìu dắt của thầy cô cùng thái độ học tập nghiêm túc, Khánh tích cực tham gia các kỳ thi chọn HSG và đạt nhiều thành tích. Trong năm học 2021-2022, đoạt giải Khuyến khích kì thi HSG Quốc gia môn Lịch sử; đoạt giải Nhất kỳ thi HSG cấp tỉnh lớp 12, môn Lịch sử.

Em Triệu Đức Khánh trong giờ ôn tập bồi dưỡng HSG Quốc gia môn Lịch sử.        

          Ngoài những thành tích nói trên, Khánh cũng đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Trong suốt ba năm học Khánh luôn là học sinh giỏi toàn diện với điểm trung bình các môn đạt 9,0; đạt 5/5 kì học bổng khuyến khích có thành tích xuất sắc trong học tập; là học sinh “3 Tốt” cấp tỉnh; được đề xuất xét danh hiệu “Công dân tiêu biểu” tỉnh Tuyên Quang...

          Với niềm đam mê, hiếu học, Khánh đang nỗ lực ôn luyện để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Mong ước của Khánh sẽ đạt kết quả cao nhất trong kì thi tốt nghiệp năm nay và trở thành sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân. Đây sẽ niềm động lực để Khánh tiếp tục chinh phục thêm những thành tích mới, không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân và xứng đáng là học sinh trường THPT Chuyên Tuyên Quang.

Ban  biên tập Tổ Xã hội Tổng hợp, Trường THPT Chuyên


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết