Monday, 29/11/2021 - 11:54|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả từ chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non  ngoài công lập trong dịch bệnh Covid-19

Trong những năm vừa qua, nhờ có Nghị quyết số 05/NQ-HĐND ngày 01/8/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định một số chính sách khuyến khích phát triển GDMN ngoài công lập nên GDMN ngoài công lập của tỉnh có bước phát triển vượt bậc.

Toàn tỉnh hiện có 45 cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) ngoài công lập (4 trường mầm non và 41 nhóm trẻ độc lập tư thục), tăng 24 cơ sở so với trước khi ban hành Nghị quyết; tỷ lệ trẻ ngoài công lập đạt 3,0%, tăng 2,3%.

Đồng chí: Nguyễn Bá Minh Vụ trưởng vụ Giáo dục mầm non Bộ Giáo dục đào tạo
 thăm trường Mầm non tư thục Pony Academy (TP Tuyên Quang).

Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cơ sở GDMN phải cho trẻ nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, ảnh hưởng rất lớn đến việc duy trì hoạt động của các cơ sở GDMN ngoài công lập, đặc biệt là việc đảm bảo tiền lương cho giáo viên, nhân viên do không có nguồn thu để chi trả. Để kịp thời hỗ trợ, giảm bớt khó khăn cho các cơ sở GDMN tư thục trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Sở GDĐT đã chỉ đạo, đôn đốc các Phòng GDĐT giải ngân kinh phí hỗ trợ chi trả một phần lương cho giáo viên GDMN ngoài công lập theo Nghị quyết số 05/NQ-HĐND. Đây là nguồn hỗ trợ hết sức thiết thực và hiệu quả, giúp các cơ sở GDMN tư thục duy trì hoạt động trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh. Nhờ có nguồn kinh phí hỗ trợ này, từ năm 2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa có cơ sở nào phải giải thể sau khi nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ trương đẩy mạnh phát triển GDMN ngoài công lập đã nhận được sự đồng thuận của các cấp chính quyền và nhân dân, đặc biệt là tạo được niềm tin đối với các cơ sở ngoài công lập với những chính sách hỗ trợ thiết thực của địa phương.

Hoàng Thị Hồng Nhung – Sở GDĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết