Friday, 23/10/2020 - 13:26|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Phan Thiết, TP. Tuyên Quang tổ chức ngoại khóa trực tuyến cho học sinh về Phổ biến Luật An ninh mạng, phòng, chống ma túy

Cùng với những hoạt động chung của nhà trường trong phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt. Sáng ngày 22 tháng 6 năm 2020, Trường THCS Phan Thiết đã tổ chức buổi ngoại khóa trực tuyến với chủ đề "Tuyên Truyền  phòng chống ma túy, mại dâm và phổ biến Luật an ninh mạng cho đoàn viên thanh niên, học sinh nhà trường". Tham dự chương trình có toàn thể các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng giáo dục nhà trường cùng các em học sinh của trường có mặt đông đủ.

Mục đích của buổi ngoại khóa nhằm giúp đoàn viên thanh niên, HS nhận thức rõ những tác hại của ma túy và cách phòng tránh; đồng thời giúp các em nắm bắt được những nội dung cơ bản về Luật An ninh mạng, sự cần thiết và mục đích ban hành Luật An ninh mạng trong bối cảnh hiện nay hướng dẫn về cách khai thác hiệu quả, lành mạnh thông tin trên internet, mạng xã hội, nâng cao khả năng tự đề kháng trước các thông tin xấu, độc hại, tác động tiêu cực của môi trường mạng, tránh bị lôi kéo tham gia các hoạt động gây mất ổn định, ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự... Đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên, HS và cán bộ GV trước sự nhức nhối, tính chất nguy hiểm, diễn biến phức tạp của thực trạng xã hội về những vấn đề liên quan. Đồng thời trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về pháp luật giúp các em hiểu và chấp hành đúng pháp luật, tăng thêm tình yêu đối với Tổ quốc trở thành những công dân có ích cho xã hội góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

          Mở đầu buổi ngoại khóa là lễ chào cờ trang nghiêm của đại biểu và cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh nhà trường.

Tiếp theo chương trình, đồng chí Mai Thanh Tùng – cán bộ đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý - công an Thành phố Tuyên Quang lên tuyên truyền về phòng chống ma tuý và đồng chí Ngô Ngọc Linh – Đội an ninh – CA TP Tuyên Quang lên tuyên truyền và phổ biến về luật an ninh mạng cho cán bộ, GV và HS của nhà trường. Chương trình diễn ra với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn và thu hút được sự chú ý hào hứng của các em học sinh.

Buổi ngoại khoá cũng là dịp để các em để nâng cao sự hiểu biết, nhận thức của đoàn viên thanh niên, HS và cán bộ, GV về những nội dung cơ bản của pháp luật, các hành vi vi phạm phổ biến trên môi trường mạng và hình thức xử lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Từ đó, nâng cao ý thức tự giác tuân thủ pháp luật cho học sinh khi hoạt động trên môi trường mạng, sử dụng mạng xã hội có văn hóa cũng như phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng, giúp các đoàn viên thanh niên, HS và cán bộ, GV có thể tự bảo vệ mình và tuyên truyền cho người thân, bạn bè biết được rõ hơn về Luật An ninh mạng, lợi ích và mặt trái của mạng xã hội, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

                                                                                       

Tin bài cô giáo: Trần Mai Lĩnh - Trường THCS Phan Thiết


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết