Monday, 29/11/2021 - 13:19|

Trung tâm học tập cộng đồng Phường Phan Thiết phối hợp với trường THCS Phan Thiết khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021"

Thực hiện Kế hoạch số 126/KH-UBND ngày 22/9/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2021, Sáng 04/10/2021 Trung tâm học tập cộng đồng Phường Phan Thiết phối hợp với Trường THCS Phan Thiết phát động “Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2021” với chủ đề chính là “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid 19”.

Ông Nguyễn Việt Anh – Phó chủ tịch UBND phường Phan Thiết – Giám đốc Trung tâm giáo dục cộng đồng phường Phan Thiết
phát động “Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2021”

Ông Nguyễn Việt Anh, Phó chủ tịch UBND phường Phan Thiết, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường Phan Thiết đã phát động Tuần lễ nhằm nâng cao nhận thức của các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các bậc phụ huynh, tận dụng nền tảng công nghệ để đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Sau phát động “Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2021”, các đại biểu, giáo viên tham quan các mô hình sách, thư viện tuổi thần tiên tại các lớp học và nghe đại diện các lớp giới thiệu ý tưởng xếp mô hình sách, giới thiệu những cuốn sách hay và ấn tượng. Đặc biệt với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid 19” trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, em Thu Dương, Phạm Gia Khiêm học sinh lớp 9D đã giới thiệu một số phần mềm học trực tuyến bổ ích để nếu có dịch xảy ra tại địa phương, ngoài các giờ học trực tuyến từ các thầy cô trong nhà trường, các em có thể tự ôn tập kiến thức, trang bị cho mình những tri thức tốt nhất sẵn sàng bước vào kì thi vào lớp 10 THPT sắp tới.

Các em học sinh trang trí không gian đọc sách, xếp mô hình sách

Hưởng ứng “Tuần lễ nhọc tập suốt đời” tại các lớp học, ngay từ sáng sớm các em đã tích cực chuẩn bị cho “Ngày hội đọc sách” của lớp mình với các hoạt động như trang trí không gian đọc sách, xếp mô hình sách, bổ sung cho thư viện tuổi thần tiên. Các loại sách được trưng bày với nhiều thể loại phong phú, đa dạng như: sách về Bác Hồ, sách thiếu nhi, báo thiếu nhi, truyện tranh...

Các em học sinh được khám phá thư viện lưu động của thư viện Tỉnh Tuyên Quang

Cùng phối hợp với nhà trường, Thư viện Tỉnh Tuyên Quang đã cho các em học sinh được khám phá thư viện lưu động với rất nhiều đầu sách thuộc các chủ đề. Đặc biệt các em cũng có cơ hội làm quen với một số phần mền sách trực tuyến để có thể tự khám phá thế giới sách – nguồn tri thức vô tận của nhân loại trên không gian mạng. Những hoạt động của buổi Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2021” đã giúp các thầy cô và các em học sinh nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học tập suốt đời để tự rút ra cho mình những phương pháp và hình thức học hiệu quả nhất trong thời đại 4.0 hiện nay, cùng nhau học tập để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh, có thể “Sánh vai cùng các cường quốc năm châu” như lời Bác Hồ kính yêu đã căn dặn.

Một số hình ảnh tại buổi  khai mạc phát động “Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2021”

Bài và ảnh: Trường THCS Phan Thiết

Tác giả: BBT trường THCS Phan Thiết