Wednesday, 28/09/2022 - 01:50|

Hội nghị cán bộ quản lý ngành giáo dục Năm học 2022-2023

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học, đồng thời chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ đó tìm ra các giải pháp để triển khai thực hiện hiệu quả mục tiêu giáo dục năm học 2022-2023 và giai đoạn 2021-2025. Sáng ngày 20/8, Sở GDĐT tổ chức Hội nghị cán bộ quản lý ngành giáo dục theo hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến  tới các đơn vị trực thuộc, huyện, thành phố trên địa bàn. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Đình Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GDĐT.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe lãnh đạo các phòng chuyên môn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học vừa qua, phương hướng nhiệm vụ năm mới; Công tác quản lý, sử dụng thiết bị dạy học trong các nhà trường; Kết quả thực hiện các Đề án, Kế hoạch của UBND tỉnh về phát triển giáo dục và đào tạo; Phân tích, đánh giá kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở GDĐT ghi nhận những nỗ lực, thành quả toàn ngành đã đạt được trong năm học 2021-2022, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học 2022-2023. Trọng tâm là xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Nghiên cứu, hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách về giáo dục đào tạo cũng như thực hiện hiệu quả chương trình GDMN, GDPT, GDTX để nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời, quyết liệt chống bệnh thành tích trong giáo dục và tiếp tục giao chỉ tiêu cho các đơn vị. Xây dựng hạ tầng số, ứng dụng công nghệ thông tin. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Một số hình ảnh tại hội nghị: