Wednesday, 28/09/2022 - 01:49|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2022 GHI NHẬN SỰ PHẤN ĐẤU, RÈN LUYỆN KHÔNG NGỪNG CỦA THẦY VÀ TRÒ TỈNH TUYÊN QUANG

Ngày 24/7/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với 1.001.011 thí sinh đăng ký dự thi.

Tỉnh Tuyên Quang có tổng số 8.465 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 8.110 thí sinh đăng ký xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Theo thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm trung bình các môn thi của tỉnh đạt 6,539 điểm, xếp thứ 18/63 tỉnh, thành phố trên cả nước, tăng 13 bậc so với năm 2021. Đây là năm thứ 2 liên tiếp điểm trung bình kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh tăng mạnh (năm 2021 xếp thứ 31/63 tỉnh, thành phố, tăng 09 bậc so với kỳ thi năm 2020). Tổng số điểm 10 là 97 điểm (trong đó Lịch sử: 51; GDCD: 34; Địa lý: 10; Vật lý: 1 và Ngoại ngữ: 1). Đặc biệt là địa phương có điểm khối B cao nhất cả nước, điểm cao nhất đạt 27.95 điểm, trung bình đạt 21,21 điểm.

          Có được thành quả nêu trên, là do ngành Giáo dục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp toàn diện của các sở, ban, ngành liên quan và các huyện, thành phố; đặc biệt là sự cố gắng, phấn đấu, rèn luyện không ngừng nghỉ của thầy và trò trong những năm học vừa qua. Ngành Giáo dục đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại trà; giao chỉ tiêu chất lượng cho hiệu trưởng các trường trực thuộc; giao điểm trung bình theo từng môn thi tốt nghiệp THPT cho các đơn vị; đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học và phương pháp, hình thức dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh; đẩy mạnh hoạt động của Tổ Tư vấn chuyên môn thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của các nhà trường; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học;

          Một số hình ảnh tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022:

Các thí sinh trường THPT Chuyên Tuyên Quang tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Ảnh: Báo Tuyên Quang)

 

Học sinh trường THPT Kim Bình có mặt tại trường rất sớm để chuẩn bị cho kỳ thi (Ảnh: Báo Tuyên Quang)

 

Thí sinh thoải mái trước giờ thi môn Văn tại điểm thi trường THPT ATK Tân Trào(Ảnh: Báo Tuyên Quang)

 

Đoàn viên, thanh niên có mặt từ sớm hỗ trợ phát nước và đón học sinh tại điểm thi trường THPT ATK Tân Trào (Ảnh: Báo Tuyên Quang)

Cùng thời điểm công bố kết quả thi, từ ngày 22/7/2022 đến ngày 20/8/2022 thí sinh được đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non không giới hạn số lần. Năm 2022 là năm đầu tiên thí sinh đăng ký xét tuyển tất cả các nguyện vọng theo các phương thức xét tuyển khác nhau lên Hệ thống và cũng là năm đầu tiên thí sinh đăng ký xét tuyển không cùng thời gian với đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Vì vậy, để Hệ thống không bị quá tải do các em tập trung đăng ký xét tuyển vào những ngày cuối và có thời gian kiểm tra, rà soát dữ liệu, các em cần chủ động đăng ký xét tuyển ngay từ những ngày đầu (sau đó có thể điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng bất cứ thời gian nào trong thời gian quy định). Đặc biệt, các em cần nghiên cứu kỹ tài liệu hướng dẫn đăng ký xét tuyển, đề án tuyển sinh của các trường để có thông tin đăng ký xét tuyển. Khi đăng ký hay điều chỉnh nguyện vọng trên Hệ thống các em phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình theo hướng dẫn và nộp lệ phí theo quy định (sau khi đăng ký xong, các em cần thoát khỏi Hệ thống và đăng nhập lại để kiểm tra các nguyện vọng đã đăng ký).

Nguyễn Đức Văn - Sở GDĐT Tuyên Quang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết