Thursday, 09/12/2021 - 01:48|

Ngành Giáo dục tỉnh Tuyên Quang chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Lâm Bình - Tuyên Quang

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại huyện vùng cao Lâm Bình, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “chia sẻ, đoàn kết, yêu thương”. Trong những ngày này, các nhà trường, các thầy cô giáo cùng các em học sinh và các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh đã chung tay ủng hộ hàng hoá, nhu yếu phẩm gửi đến cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân huyện Lâm Bình.

Hưởng ứng lời kêu gọi, vận động, ủng hộ của Sở Giáo dục và Đào tạo-Công đoàn ngành giáo dục, tại các trường học, phong trào ủng hộ diễn ra sôi nổi, ngoài tiền mặt để gây quỹ thì mỳ tôm, nước uống, sữa tươi, khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn…cũng được các em mang tới quyên góp, ủng hộ.

Học sinh lớp 1B, Trường Tiểu học Bình Thuận, Thành phố Tuyên Quang

Với sự đồng lòng của cán bộ, giáo viên, các nhà hảo tâm và các bậc phụ huynh cùng các em học sinh, trong thời gian kêu gọi ủng hộ từ ngày 15/11 đến 16h ngày 17/11/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiếp nhận hơn 770 triệu đồng tiền mặt, 217 chăn ấm, 359 gối, khẩu trang y tế, nước khoáng, mỳ tôm… và rất nhiều nhu yếu phầm khác. Số tiền mặt được lập quỹ, mua ủng hộ huyện Lâm Bình 300 bộ chăn, gối, 250 màn, chiếu, 300 vở, bút viết; số tiền còn lại tiếp tục được hỗ trợ các đơn vị trường học gặp khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19 với mong muốn các thầy cô giáo, cùng các em học sinh an tâm, vững lòng, chiến thắng dịch bệnh.

Ngay khi tiếp nhận, các trường đã tổ chức đóng gói chuyển về điểm tập kết để nhanh chóng gửi đến cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân huyện Lâm Bình. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng của cán bộ, giáo viên và các em học sinh toàn ngành Giáo dục. Qua những việc làm thiết thực như vậy, từng em học sinh ở vùng đất cách mạng này sẽ biết cảm thông, chia sẻ, biết làm những việc có ích… góp phần xây dựng môi trường giáo dục thân thiện và nhân văn.

Học sinh lớp 7C, Trường THCS Phan Thiết, Thành phố Tuyên Quang

Trường THPT Chuyên Tuyên Quang