Tuesday, 29/09/2020 - 07:08|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Minh Quang Tổ chức trao quà cho học sinh nghèo nhân dịp tết Kỷ Hợi 2019

Thực hiện kế hoạch số 16/KH-CTĐ ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Hội Chữ Thập đỏ huyện Chiêm Hóa về hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019”

­­Thực hiện kế hoạch số 16/KH-CTĐ ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Hội Chữ Thập đỏ huyện Chiêm Hóa về hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019”

Được sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ, sự phối hợp của BGH, Công đoàn, Đoàn thanh niên trường THPT Minh Quang, Hội Chữ thập đỏ trường THPT Minh Quang đã tuyên truyền, vận động tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc: “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần tương thân, tương ái, “Thương người như thể thương thân’’, “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, ...

Ngày 31 tháng  01 năm 2019 các Thầy cô giáo và các em học sinh đã quyên góp được số tiền 7.500.000 đồng và hơn 100 kg gạo ủng hộ quỹ Hội chữ thập đỏ nhà trường để tổ chức thăm hỏi, tặng 01 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam; 57 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của trường trong dịp đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Thầy Thạch Đại Thánh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng khai mạc chương trình

Cũng trong dịp này, Công ty tư nhân Sơn Tùng - Phúc Sơn tặng 10 suất quà cho học sinh nghèo trị giá trên 4 triệu đồng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thổ Bình - Lâm Bình 2 triệu đồng, Cửa hàng Vật liệu xây dựng Khuyến & Hạnh (Phúc Sơn - Chiêm Hóa) ủng hộ 4 triệu đồng; các thầy cô giáo ủng hộ thôn Noong Phường xã Minh Quang trên 2 triệu đồng. Tổng số tiền quyên góp ủng hộ là trên 18 triệu đồng.

Các em học sinh nhận quà tết của Công ty tư nhân Sơn Tùng

Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tụ học và sáng tạo”, các thầy, cô giáo nhà trường đã thực hiện “Một việc tốt”  đầy ý nghĩa để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cả về vật chất và tinh thần. 57 học sinh được các thầy, cô nhận giúp đỡ không những được dạy bảo tận tình mà còn nhận được hỗ trợ bằng vật chất. Mỗi thầy cô ủng hộ, giúp đỡ học sinh nghèo 400.000đ trở lên, tổng số tiền ủng hộ là 18,5 triệu đồng.

Đây là những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được Hội Chữ thập đỏ nhà trường tổ chức hiệu quả, được các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh nhiệt tình ủng hộ. Món quà tuy giá trị không lớn nhưng là sự chia sẻ của cộng đồng với các em và gia đình học sinh nghèo của trường THPT Minh Quang.

Một số hình ảnh của chương trình

Bài và ảnh: Đinh Tiến Phi -Phó Chủ tịch Công đoàn trường THPT Minh Quang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết