Wednesday, 28/09/2022 - 01:28|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GDĐT sơ kết thí điểm một số phần mềm trong các cơ sở giáo dục mầm non năm học 2021-2002

Thực hiện Nghị quyết số 48-NQ/TU ngày 15/11/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (Khóa XVII) về chuyển đổi số tỉnh Tuyên Quang đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, từ năm học 2021-2022, để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành giáo dục, Sở GDĐT đã triển khai thí điểm phần mềm Sổ Kế hoạch điện tử và phần mềm dinh dưỡng ở một số cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý và giáo dục trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Để có cơ sở triển khai các phần mềm trong các cơ sở GDMN từ năm học 2022-2023, ngày 21/6/2022 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị sơ kết thí điểm một số phần mềm trong các cơ sở giáo dục mầm non năm học 2021-2002 nhằm đánh giá những ưu điểm, hạn chế và đề xuất giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả các phần mềm sau thời gian thí điểm.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có: Lãnh đạo, chuyên viên phòng GDMN; lãnh đạo, chuyên viên các phòng GDĐT; cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh; đại diện các đơn vị cung cấp phần mềm;.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự Hội nghị đã chủ động, tích cực tham gia ý kiến về những ưu điểm cũng như những hạn chế, vướng mắc trong quá trình sử dụng phần mềm; đề xuất giải pháp khắc phục để có thể tiếp tục triển khai hiệu quả các phần mềm trong năm học tiếp theo. Hầu hết các ý kiến đều khẳng định việc ứng dụng các phần mềm giúp giảm tải hồ sơ, sổ sách của cán bộ quản lý và giáo viên và hỗ trợ trong việc cân đối thực đơn, khẩu phần ăn để tối ưu hóa năng lượng và dinh dưỡng bữa ăn cho trẻ mầm non. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện thí điểm còn gặp một số khó khăn do dịch COVID-19, năng lực CNTT của đội ngũ chưa đáp ứng, phần mềm còn có một số nội dung chưa phù hợp.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh chủ trương chuyển đổi số nói chung và trong ngành giáo dục nói riêng. Đồng chí yêu cầu các cán bộ quản lý, giáo viên cần quán triệt tinh thần, chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ và Bộ GDĐT trong ngành giáo dục; từng bước ứng dụng hiệu quả CNTT và chuyển đổi số trong quản lý và các hoạt động giáo dục; từng bước số hóa tài liệu, học liệu, hồ sơ, sổ sách trong các cơ sở giáo dục; chủ động rà soát các loại tài liệu, học liệu, dữ liệu đã có trong các phần mềm để giảm hồ sơ sổ sách viết tay hoặc in ấn; tiếp tục triển khai thí điểm các phần mềm: Sổ kế hoạch điện tử, phần mềm dinh dưỡng; xây dựng đội ngũ CBQL, giáo viên mầm non cốt cán về ứng dụng CNTT để kịp thời hỗ trợ cho các cơ sở GDMN. Đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền cũng đề nghị các đơn vị cung cấp phối hợp với các trường mầm non tổ chức tập huấn, hỗ trợ kĩ thuật cho CBQL, giáo viên; thường xuyên cập nhật, hoàn thiện phần mềm để đáp ứng yêu cầu sử dụng và điều kiện thực tế của tỉnh Tuyên Quang, đồng thời có chính sách hỗ trợ giá dịch vụ cho các đơn vị, đặc biệt là các trường có số lượng giáo viên ít hoặc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và ĐBKK.

Một số hình ảnh Hội nghị:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết