Friday, 23/10/2020 - 12:50|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tuyên truyền về Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại trường THPT Sơn Dương

Nhằm giúp giáo viên và học sinh nhận thức đầy đủ về Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, ngày 23/11/2016, tại Trường THPT Sơn Dương, đồng chí Hoàng Văn Thinh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trực tiếp tuyên truyền về Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. 24/11/2016   |     |  

Nhằm giúp giáo viên và học sinh nhận thức đầy đủ về Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, ngày 23/11/2016, tại Trường THPT Sơn Dương, đồng chí Hoàng Văn Thinh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trực tiếp tuyên truyền về Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Ảnh : Đồng chí Hoàng Văn Thinh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Tại buổi gặp mặt với thầy cô giáo, Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể học sinh nhà trường, đồng chí Hoàng Văn Thinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trực tiếp tuyên truyền về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Đồng chí đặc biệt lưu ý với học sinh về những điểm mới trong Kỳ thi như: các bài thi, hình thức thi, đề thi, thời gian làm bài và lịch thi; cách xét công nhận tốt nghiệp, các phương thức tuyển sinh đại học và cao đẳng… và những thách thức đặt ra đối với thầy và trò nhà trường trong việc đổi mới phương pháp dạy, phương pháp học và công tác ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi. Với cách trình bày ngắn gọn, khúc chiết, kết hợp với dẫn chứng sinh động, cụ thể của đồng chí Giám đốc, học sinh đã nắm được những vấn đề cơ bản của Kỳ thi, chuẩn bị tâm lí để bước vào một Kỳ thi tự tin hơn.

Sôi nổi nhất là phần trao đổi trực tiếp giữa học sinh và Giám đốc. Với 12 lượt ý kiến trao đổi, học sinh đã mạnh dạn đưa ra những thắc mắc, những nội dung chưa hiểu thấu đáo về Kỳ thi để đồng chí Giám đốc trả lời trực tiếp. Đồng chí Hoàng Văn Thinh đã giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của học sinh và còn có những phần quà động viên khích lệ các em học sinh khi các em tham gia trả lời đúng một số câu hỏi trong đề thi thử nghiệm mà Giám đốc đã đưa ra. Ngoài ra, Giám đốc có ý kiến chỉ đạo nhà trường tích cực đổi mới sinh hoạt chuyên môn, đổi mới cách dạy học cho phù hợp với việc đánh giá năng lực học sinh; tăng cường biên soạn các câu hỏi trắc nghiệm; chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp; phân loại học sinh theo trình độ để giảng dạy cho phù hợp.

Ảnh : Đồng chí Hoàng Văn Thinh,Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạođối thoại với học sinh

Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Thinh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đối thoại với cô giáo Địa lý Ma Thị Phương Hảo

Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh đã nắm được những điểm mới của Kỳ thi. Đồng thời, học sinh cũng đã xác định rõ nhiệm vụ học tập của mình trong năm học này và quyết tâm phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

 


Bài và ảnh : Ngô Thị Tuyết Mai, giáo viên Trường THPT Sơn Dương


Thông tin đã đăng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết