Friday, 23/10/2020 - 12:39|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị về công tác ôn tập cho học sinh lớp 12 và chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

Trong hai ngày 02/6 và 03/6/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị về công tác ôn tập cho học sinh lớp 12 và chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại Trường THPT Hàm Yên đối với các trường THPT trên địa bàn huyện Hàm Yên và tại Trường THPT Chiêm Hóa đối với các trường THPT trên địa bàn huyện Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình. 04/06/2015   |     |  

Trong hai ngày 02/6 và 03/6/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị về công tác ôn tập cho học sinh lớp 12 và chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại Trường THPT Hàm Yên đối với các trường THPT trên địa bàn huyện Hàm Yên và tại Trường THPT Chiêm Hóa đối với các trường THPT trên địa bàn huyện Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm  Bình.

Đồng chí Hoàng Văn Thinh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì Hội nghị

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thinh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Minh Anh Tuấn - Trưởng Phòng Giáo dục Trung học, Nguyễn Thị Hằng - Phó trưởng Phòng Giáo dục Trung học, chuyên viên phụ trách các bộ môn; Ban Giám hiệu các trường THPT trên địa bàn huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình; các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy lớp 12 năm học 2014-2015 của 8 môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí.

Đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị được nghe ban giám hiệu các nhà trường báo cáo về công tác ôn tập  lớp 12 và công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Tính đến hết tháng 5/2015, các nhà trường đã hoàn thành chương trình học chính khóa, hoàn thiện hồ sơ và tiếp tục ôn tập củng cố kiến thức cho học sinh trong thời gian tháng 6/2015. Hội nghị dành nhiều thời gian để các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy lớp 12 chia sẻ kinh nghiệm ôn tập cho học sinh. Sau khi thảo luận chung tại hội trường, các nhóm bộ môn tiếp tục thảo luận đề xuất thời lượng, nội dung ôn tập trong tháng 6/2015 theo nhu cầu nhận thức của người học. Đối tượng người học được phân hóa rõ rệt, học sinh có trình độ yếu được quan tâm nhiều hơn.

Đại biểu dự Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Hoàng Văn Thinh nhấn mạnh một số nội dung đề nghị các nhà trường thực hiện nghiêm túc và hiệu quả: tiếp tục tuyên truyền về Kỳ thi; xây dựng nội dung phù hợp, điều chỉnh thời lượng ôn tập đến khoảng 20/6/2015; việc ôn tập theo nhu cầu của người học, tập trung vào những môn mà học sinh có thể đạt điểm cao; tư vấn kĩ năng làm bài giúp học sinh phấn đấu đạt điểm cao nhất trong điều kiện có thể; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho Kỳ thi của các nhà trường và đặc biệt là các trường được chọn đặt điểm thi; đảm bảo hồ sơ của thí sinh dự thi phải chính xác tuyệt đối; phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho Kỳ thi; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt thời gian thi; xây dựng các phương án đưa đón học sinh; chỗ ở cho học sinh và người thân của học sinh; báo cáo UBND huyện bằng văn bản về Kỳ thi.

Đại diện nhà trường phát biểu

Hội nghị về công tác ôn tập cho học sinh lớp 12 và chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia được các thầy cô giáo xác định giống như một buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường. Hội nghị đã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, chia sẻ kinh nghiệm về công tác ôn tập trong các nhà trường nhằm giúp các em học sinh đạt được kết quả cao nhất trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Nguyễn Chí Thức - Sở Giáo dục và Đào tạo

 

Thông tin đã đăng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết