Friday, 23/10/2020 - 11:48|

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về công tác ôn tập cho học sinh lớp 12 và chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-SGDĐT ngày 19/02/2016 về việc kiểm tra thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học và công tác ôn tập thi THPT quốc gia cho học sinh lớp 12 năm học 2015-2016, từ ngày 12/4 đến 22/4/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về công tác ôn tập cho học sinh lớp 12 và chuẩn bị Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 cho các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi huyện và thành phố, Hội thảo được tổ chức tại các điểm trường THPT: Na Hang, Chiêm Hóa, Hàm Yên, Sơn Dương, Tân Trào và Xuân Huy. Riêng điểm trường THPT Na Hang, tổ chức Hội thảo chung cho giáo viên của huyện Na Hang và Lâm Bình. 27/04/2016   |     |

Đồng chí Phan Văn Êm – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu và chủ trì Hội thảo

Dự và chủ trì Hội thảo tại các huyện có đồng chí Phan Văn Êm – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Minh Anh Tuấn - Trưởng Phòng Giáo dục Trung học, Vũ Dương Uyên - Trưởng phòng KTKĐ-CLGD; đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Vũ Văn Dũng - Phó trưởng Phòng Giáo dục Trung học; chuyên viên phụ trách các bộ môn; giáo viên cốt cán, Ban Giám hiệu các trường THPT trên địa bàn tỉnh tuyên Quang; các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy lớp 12 năm học 2015-2016 của 8 môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí.

Đồng chí Nguyễn Minh Anh Tuấn-Trưởng Phòng Giáo dục Trung học, đồng chí Vũ Dương Uyên - Trưởng phòng KTKĐ-CLGD Sở GD&ĐT chủ trì phần Thảo luận

Hội thảo được nghe Ban giám hiệu các trường THPT báo cáo về công tác ôn tập lớp 12 và công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại đơn vị mình. Tính đến giữa tháng 4/2016, các nhà trường đang hoàn thành chương trình học chính khóa, hoàn thiện hồ sơ và tiếp tục ôn tập củng cố kiến thức cho học sinh trong thời gian tháng 6/2016. Hội thảo dành nhiều thời gian để các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy lớp 12 chia sẻ kinh nghiệm ôn tập cho học sinh. Sau khi thảo luận chung tại hội trường, các nhóm bộ môn tiếp tục thảo luận theo lớp đề xuất thời lượng, nội dung ôn tập trong tháng 6/2016 theo năng lực nhận thức của người học, đối tượng người học được phân hóa rõ rệt, học sinh có trình độ yếu được quan tâm nhiều hơn.

Đại biểu dự Hội thảo

Kết luận tại Hội thảo, đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh các nội dung then chốt, đề nghị các nhà trường tiếp tục tuyên truyền về Kỳ thi; xây dựng nội dung phù hợp, điều chỉnh thời lượng ôn tập đến khoảng 20/6/2016; việc phân loại học sinh theo nhận thức để dạy ôn tập là nguyên tắc nhưng hình thức linh hoạt, đồng thời tập trung vào những môn mà học sinh có thể đạt điểm cao; tư vấn kĩ năng làm bài giúp học sinh phấn đấu đạt điểm cao nhất trong điều kiện có thể; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho Kỳ thi, đặc biệt là các trường được chọn đặt điểm thi; hồ sơ của thí sinh dự thi phải đảm bảo chính xác tuyệt đối; phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời điểm diễn ra Kỳ thi; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; xây dựng các phương án đưa đón học sinh, bố trí chỗ ăn, nghỉ cho học sinh và người nhà các em; báo cáo UBND huyện bằng văn bản về Kỳ thi...

Đại diện nhà trường và thầy cô giáo phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo về công tác ôn tập cho học sinh lớp 12 và chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia được lãnh đạo các trường, thầy cô giáo xác định là vấn đề then chốt để nâng cao chất lượng giáo dục. Việc trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong giảng dạy giống như một buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về công tác ôn tập trong các nhà trường. Từ đó tìm ra những giải pháp tích cực giúp các em học sinh đạt được kết quả cao nhất trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Nguyễn Trung Phần - Sở Giáo dục và Đào tạo

Thông tin đã đăng