Friday, 23/10/2020 - 11:45|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Sơn Dương tổ chức trao đổi thảo luận về Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ Tám Ban chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, năm học 2016-2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đổi mới Kỳ thi thi THPT quốc gia năm 2017 với mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để tuyển sinh đại học, cao đẳng. 08/11/2016   |     |  

Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ Tám Ban chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, năm học 2016-2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đổi mới Kỳ thi thi THPT quốc gia năm 2017 với mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Văn nghệ trong buổi thảo luận về kỳ thi THPT quốc gia

Nhằm giúp học sinh nhận thức đầy đủ về Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, ngày 07/11/2016, Trường THPT Sơn Dương tổ chức trao đổi thảo luận về những điểm mới của Kỳ thi; đồng thời giúp học sinh xác định mục tiêu học tập đúng đắn, đáp ứng được những đòi hỏi của việc kiểm tra đánh giá theo năng lực người học.

Thành phần tham gia thảo luận gồm các thầy cô giáo và toàn thể học sinh khối 11 và khối 12. Ban Giám hiệu nhà trường chủ trì thảo luận. Buổi trao đổi thảo luận diễn ra dưới hình thức sân khấu hóa. Ban Tổ chức chuẩn bị sẵn những câu hỏi, học sinh sẵn sàng bốc thăm và trả lời câu hỏi về những điểm mới của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 như: cụm thi; bài thi, hình thức thi, đề thi, thời gian làm bài và lịch thi; cách xét công nhận tốt nghiệp và các phương thức tuyển sinh đại học và cao đẳng. Ngoài ra, những vấn đề học sinh chưa rõ, Ban Giám hiệu trực tiếp đối thoại giúp các thầy cô giáo và học sinh hiểu sâu hơn về Kỳ thi.

Ban Giám hiệu đối thoại với học sinh

Nội dung về những điểm mới của Kỳ thi đã được nhà trường chủ động tuyên truyền vào giờ giáo dục tập thể trường (chào cờ) từ khi Bộ Giáo dục ban hành văn bản về Phương án thi năm 2017. Ngoài ra, nhà trường yêu cầu các lớp 12 tích cực tuyên truyền trong các giờ truy bài 15 phút đầu giờ và giờ sinh hoạt.

Hiện tại nhà trường chỉ đạo giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm tư vấn cho học sinh lựa chọn môn thi phù hợp với năng lực. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học giờ chính khóa và tiến hành ôn tập cho học sinh theo nhu cầu. Đối với giáo viên giảng dạy, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm khách quan nhằm củng cố kiến thức và các kĩ năng làm bài cho học sinh. Hướng dẫn học sinh biết phân phối thời gian làm bài hợp lí đạt hiệu quả.

Học sinh bốc thăm trả lời câu hỏi

Qua buổi thảo luận, các em học sinh đã nắm được những điểm mới của Kỳ thi thông qua công tác tuyên truyền của nhà trường, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Về nhận thức, học sinh xác định rõ nhiệm vụ học tập của mình trong năm học này và quyết tâm phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.


Ban biên tập trường THPT Sơn Dương


Thông tin đã đăng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết