Friday, 23/10/2020 - 11:50|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Xuân Vân tuyên truyền về kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Sáng 25/10/2016, tại trường THPT Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra buổi tuyên truyền kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Đồng chí Hoàng Văn Thinh, Giám đốc sở GD&ĐT đã trực tiếp phổ biến, tuyên truyền cho các cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường về phương án thi THPT Quốc gia năm 2017. Theo đó, cách thức tổ chức thi, bài thi, hình thức thi, đăng ký bài thi theo mục đích dự thi, nội dung thi, đề thi, thời gian làm bài, lịch thi đã được đồng chí nhấn mạnh. 31/10/2016   |     |  

Sáng 25/10/2016, tại trường THPT Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra buổi tuyên truyền kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Đồng chí Hoàng Văn Thinh, Giám đốc sở GD&ĐT đã trực tiếp phổ biến, tuyên truyền cho các cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường về phương án thi THPT Quốc gia năm 2017. Theo đó, cách thức tổ chức thi, bài thi, hình thức thi, đăng ký bài thi theo mục đích dự thi, nội dung thi, đề thi, thời gian làm bài, lịch thi đã được đồng chí nhấn mạnh.

Ảnh : Đồng chí Hoàng Văn Thinh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT phổ biến, tuyên truyền về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

            Điểm mới về bài thi năm nay, có 05 bài thi: bao gồm 03 bài độc lập (Toán, Văn, Ngoại ngữ) và 02 bài thi tổ hợp: KHTN (Vật lý, Hóa học, Sinh học), KHXH (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Về hình thức thi: môn Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi trắc nghiệm khách quan; riêng môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Nội dung thi sẽ nằm trong chương trình lớp 12 cấp THPT, đề thi gồm các câu hỏi ở các cấp độ cơ bản. Đặc biệt, thời gian làm bài và lịch thi đã được thu ngắn hơn so với các năm trước. Cụ thể, mỗi môn thành phần của các bài thi tổ hợp KHTN, KHXH: 50 phút, bài thi Ngữ văn: 120 phút, bài thi Toán: 90 phút, Ngoại ngữ: 60 phút. Nếu như năm trước thí sinh thi trong 04 ngày thì năm nay các thí sinh sẽ chỉ thi gói gọn trong 02 ngày: Ngày thứ nhất thi môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán; ngày thứ hai thi KHTN, KHXH.    

            Phần cuối của buổi tuyên truyền, đồng chí Giám đốc đã đưa ra những câu hỏi, ví dụ cụ thể ở các môn học khiến không khí trở nên hào hứng và phấn chấn. Từ đó các em học sinh đã mạnh dạn đưa ra những câu hỏi mà các em còn băn khoăn về kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Đồng chí Giám đốc đã giải đáp một cách rõ ràng, cởi mở và chân tình về những vấn đề mà các em quan tâm.

            Ảnh : Đồng chí Hoàng Văn Thinh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT giải đáp một cách rõ ràng, cởi mở và chân tình những nội dung liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Buổi tuyên truyền diễn ra trong thời gian ngắn nhưng rất thiết thực, bổ ích và ý nghĩa đối với cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Hy vọng với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT Tuyên Quang, thầy và trò trường THPT Xuân Vân sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt thắng lợi chỉ tiêu đề ra về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017.

Bài và ảnh : Nhóm ngữ văn Trường THPT Xuân Vân

                                                                                            

 

Thông tin đã đăng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết