Friday, 28/02/2020 - 12:07|

Sơn Dương công bố sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã

Ngày 30/12, huyện Sơn Dương tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 816/NQ-UBTVQH14 ngày 21-11-2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện.

Đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Huyện Sơn Dương có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị đã nghe công bố Nghị quyết số 816/NQ-UBTVQH14 ngày 21-11-2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh. Đối với huyện Sơn Dương việc sắp xếp 4 đơn vị hành chính cấp xã thành 2 đơn vị hành chính mới thuộc huyện như sau: Thành lập xã Tân Thanh trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số xã Thanh Phát với xã Tuân Lộ; thành lập xã Trường Sinh trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số xã Lâm Xuyên với xã Sầm Dương. Sau khi sắp xếp, huyện Sơn Dương còn 30 xã, 1 thị trấn, 400 thôn, tổ dân phố. Việc điều chỉnh, sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Sơn Dương chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2020.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương tinh thần cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện Sơn Dương sớm triển khai thực hiện Nghị quyết số 816 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Sơn Dương quan tâm chỉ đạo, nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy chính quyền cơ sở, đảm bảo hoạt động liên tục; ưu tiên giải quyết các thủ tục liên quan đến quyền lợi của người dân. Đồng thời tăng cường đoàn kết trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để việc sáp nhập đạt được hiệu quả, phù hợp với quy hoạch tổng thể và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện, cũng như phù hợp với điều kiện thực tế và nguyện vọng của nhân dân.

Tại Hội nghị, Huyện ủy Sơn Dương công bố thành lập Đảng bộ xã Tân Thanh và Đảng bộ xã Trường Sinh, chỉ định các chức danh theo quy định.

Một số hình ảnh tại lễ công bố quyết định sát nhập.

Đồng chí Trần Ngọc Thực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định thành lập Trung tâm y tế huyện Sơn Dương

Lãnh đạo Huyện ủy Sơn Dương trao Quyết định chỉ định chức danh Bí thư Đảng ủy xã Trưởng Sinh và xã Tân Thanh

Đồng chí Phạm Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định chỉ định chức danh Hiệu trưởng Trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Tân Thanh

Đồng chí Hoàng Đại Phong, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện Sơn Dương trao Quyết định chỉ định chức danh Chủ tịch Ủy Ban MTTQ xã Trưởng Sinh và xã Tân Thanh