Friday, 04/12/2020 - 05:21|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Phan Thiết, TP. Tuyên Quang sinh hoạt chuyên môn liên trường về "Đổi mới phương pháp dạy học chương trình sách giáo khoa lớp 1, môn Toán"

Chiều ngày 26/10/2020, trường Tiểu học Phan Thiết tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo NCBH, chuyên đề "Đổi mới phương pháp dạy học chương trình sách giáo khoa lớp 1, môn Toán". Tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn có Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường tiểu học, thành viên tổ Tư vấn chuyên môn cấp thành phố và một số giáo viên lớp 1 trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu tham dự hội nghị dự giờ Toán tại lớp 1A6

Cô giáo Pham Thị Lan Anh, giáo viên khối 1 dạy minh họa bài "Phép cộng trong phạm vi 6", bài giảng đã có nhiều sáng tạo khi tổ chức các hoạt động để tất cả các em học sinh trong lớp được tham gia thực hiện. Tiết học cuốn hút từ phần khởi động đến kết thúc tiết học. Các em học sinh hào hứng tham gia khám phá kiến thức thông qua các hoạt động chia sẻ trong nhóm, các trò chơi. Tiết học không còn không khí khô khan, tẻ nhạt, nặng nề với những con số. 

Cô giáo Phạm Thị Lan Anh và các em học sinh lớp 1A6

Sau tiết học là phần trao đổi, chia sẻ của tổ chuyên môn. Các thành viên tổ thảo luận sôi nổi và chia sẻ nhiều giải pháp để thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh.

Tổ Chuyên môn khối Một chia sẻ, thảo luận sau tiết dạy.

Cũng tại đây, các thành viên tổ tư vấn, các đồng chí lãnh đạo, giáo viên lớp 1 trong thành phố cùng chia sẻ những cảm nhận về tiết dạy và cách thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng Nghiên cứu bài học. Các đại biểu chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả tại đơn vị mình để cùng nhau tham khảo, học hỏi

Các đại biểu thảo luận, chia sẻ sau khi dự giờ và dự sinh hoạt CM tại hội trường

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường tại trường Tiểu học Phan Thiết, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ những thuận lợi, khó khăn vướng mắc tại đơn vị. Đồng thời cũng chia sẻ những giải pháp hay để tháo gỡ khó khăn. Cho đến thời điểm hiện tại, giáo viên dạy lớp 1 ở tất cả các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố cơ bản đã thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy - học, hoạt động giảng dạy đã đi vào nền nếp. Việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy - học đã được thực hiện đồng bộ và hiệu quả tương đối cao. Những khó khăn ban đầu cơ bản đã giải quyết.            

Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng dạy - học đối với lớp Một nói riêng và tất cả các khối lớp còn lại.

Bài và ảnh:  Trần Thị Vân 


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết