Saturday, 25/05/2019 - 05:05|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Học sinh trường THPT Chuyên Tuyên Quang tự hào với truyền thống “Đã ra quân là đánh thắng” của Quân đội nhân dân Việt Nam

Kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức hoạt động giáo dục với chủ đề “Đã ra quân là đánh thắng”, ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam, qua đó khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ý thức trách nhiệm của công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức hoạt động giáo dục với chủ đề “Đã ra quân là đánh thắng”, ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam, qua đó khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ý thức trách nhiệm của công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tiết mục múa “Quân đội ta quân đội anh hùng”

Thông qua những thước phim tư liệu quý giá, chương trình đã đem đến cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh những hiểu biết cơ bản về lịch sử hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam qua chặng đường 74 năm. Từ một đội quân chỉ có 34 chiến sĩ, trang bị vũ khí thô sơ nhưng ngay từ những ngày đầu thành lập, đội quân ấy đã cùng với các tầng lớp nhân dân đồng loạt nổi dậy tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 giành chính quyền, liên tục lập chiến công với chiến thắng tiêu biểu như Việt Bắc thu đông 1947, Biên Giới thu đông 1950, cuộc tiến công Đông xuân 1953-1954, với đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 chấn động địa cầu…đến Đại thắng mùa xuân năm 1975 đất nước được thống nhất.

Với chủ đề “Đã ra quân là đánh thắng”, chương trình cũng đã đi sâu tìm hiểu những chiến thắng trận đầu - chiến thắng đã hình thành nên truyền thống “Đánh thắng trận đầu”, truyền thống “Đã ra quân là đánh thắng” của các lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam. Từ chiến thắng đầu tiên Phay Khắt - Nà Ngần năm 1944 đến chiến thắng trận đầu của các lực lượng Hải quân 1964, Không quân 1965, Tăng thiết giáp năm 1968…Quân đội nhân dân Việt Nam luôn chiến đấu với tinh thần quyết chiến quyết thắng, không sợ gian khổ, không sợ hy sinh và không chịu khuất phục trước kẻ thù xâm lược, liên tục lập những chiến công chói lọi tô thắm thêm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc.

Chương trình cũng giúp các thầy, cô giáo và các em học sinh được sống lại khoảnh khắc lịch sử của dân tộc Việt Nam trong 12 ngày đêm rực lửa năm 1972, với chiến thắng Điện Biên Phủ trên không, quân dân ta đã đập tan cuộc tập kích chiến lược bằng máy bay B52 của đế quốc Mĩ vào Hà Nội, Hải Phòng và miền Bắc Việt Nam. Đây là chiến thắng tiêu biểu cho tinh thần quả cảm, ý chí quyết chiến quyết thắng của quân đội ta, buộc Mỹ phải ngồi vào bàn đàm phán, ký kết Hiệp định về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình tại Việt Nam, tạo đà quan trọng để quân dân ta tiến tới giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Xen lẫn chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do tập thể học sinh các lớp tự dàn dựng và biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ đều ca ngợi truyền thống anh dũng, quả cảm, bất khuất của Quân đội nhân dân Việt Nam và đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng những người theo dõi chương trình.

Hát múa “Nơi đảo xa"          

Hoạt động giáo dục theo chủ đề là hoạt động được tổ chức thường xuyên trong năm học tại trường THPT Chuyên Tuyên Quang. Chương trình hoạt động giáo dục “Đã ra quân là đánh thắng” không chỉ có ý nghĩa trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đấu tranh, giữ gìn và bảo vệ đất nước, mà còn bồi dưỡng niềm tự hào, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho thế hệ trẻ trường THPT Chuyên Tuyên Quang trong việc học tập, đóng góp vào sự phát triển của đất nước./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết