Tuesday, 19/03/2019 - 05:37|
CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Học sinh trường THPT Nguyễn Văn Huyên đoạt giải Nhì toàn quốc cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Học sinh trường THPT Nguyễn Văn Huyên đoạt giải Nhì toàn quốc

cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Vượt qua 896. 501 thí sinh khối THPT để có mặt tại vòng chung kết diễn ra tại Thành phố Đà Nẵng vào ngày 16,17/03/2018, em Lương Hồng Loan, học sinh lớp 10A1, trường THPT Nguyễn Văn Huyên (Tuyên Quang) đã xuất sắc giành giải nhì toàn quốc.

 

Em Lương Hồng Loan trường THPT Nguyễn Văn Huyên xuất sắc giành giải nhì toàn quốc cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” là cuộc thi đầy bổ ích và lý thú do Bộ Giáo dục và đào tạo, công ty Honda Việt Nam, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia và Cục cảnh sát giao thông đường bộ (Bộ công an) phối hợp tổ chức dành cho học sinh THCS và THPT (khối 10, 11) và tất cả giáo viên THPT giảng dạy tài liệu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2017-2018. Bài thi dưới hình thức trắc nghiệm và tự luận dành cho giáo viên và học sinh.

Đối với học sinh: Vòng 1 thi viết về kiến thức an toàn giao thông và Luật Giao thông đường bộ. Vòng 2 thi tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn có bài thi xuất sắc ở vòng 1. Kết quả, em Lương Hồng Loan đã xuất sắc giành giải nhì toàn quốc.

Được biết, em Lương Hồng Loan là học sinh giỏi toàn diện từ lớp 1 đến lớp 9 , học kỳ 1 năm học 2017-2018 cũng đạt học sinh giỏi. Ngoài việc học tập ở lớp, Hồng Loan còn giữ vai trò là Phó Bí thư Chi đoàn của lớp. Bản thân em rất tích cực tham gia các phong trào của Đoàn và đạt kết quả cao như: Phong trào Xung kích tình nguyện; Mùa hè xanh; Khi tôi 18;Thanh niên làm theo lời Bác; các hoạt động xã hội và tình nguyện…

Hồng Loan cho biết : “ Đây là động lực để em tiếp tục phấn đấu cho những chặng đường tiếp theo, trau dồi kiến thức, bồi đắp ước mơ, rèn luyện tư duy sáng tạo để mang về cho bản thân nhiều phần thưởng cao quý khi còn ngồi trên ghế nhà trường.Và em mong muốn rằng mỗi bản thân mỗi học sinh hãy luôn tôn trọng luật giao thông, xây dựng thói quen tham gia giao thông văn mình hơn”.

Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” trong nhà trường do Honda Việt Nam phối hợp triển khai là một trong những hoạt động giáo dục về ATGT thiết thực, hiệu quả và bổ ích. Cuộc thi đã tạo được niềm vui và hứng thú cho học sinh và giáo viên trong việc tăng cường nỗ lực dạy và học về ATGT. Điều này minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Honda Việt Nam trong việc chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn và văn minh. Phần thưởng em Lương Hồng Loan đạt được như thông điệp tuyên truyền nhắc nhở mọi người hãy luôn tuân thủ luật giao thông đường bộ/.


 

Nguyễn Trung Khánh, phòng Giáo dục CTTT- Giáo dục ĐH


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết