Sunday, 16/06/2019 - 14:54|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở GDĐT Tuyên Quang phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kì tại Hà Nội tổ chức tập huấn nâng cao năng lực giảng dạy và kiểm tra đánh giá cho giáo viên tiếng Anh cốt cán cấp Tiểu học và Trung học

Từ ngày 16-27/7/2018, Sở GDĐT tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kì tại Hà Nội tổ chức tập huấn phương pháp giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh cốt cán cấp Trung học và tập huấn nâng cao năng lực kiểm tra đánh giá cho giáo viên tiếng Anh cốt cán cấp Tiểu học.

Mỗi lớp tập huấn diễn ra trong 5 ngày do chuyên gia cao cấp người Hoa Kì giảng dạy. Tại khóa tập huấn, các giáo viên tiếng Anh cốt cán của tỉnh đã được làm quen với một số lý thuyết cơ bản về giảng dạy và kiểm tra đánh giá tiếng Anh cho học sinh phổ thông gắn với việc thực hiện chương trình tiếng Anh thí điểm theo Đề án NNQG 2020; làm quen và thực hành một số phương pháp, kĩ thuật dạy học và kiểm tra đánh giá, đặc biệt là đánh giá thường xuyên nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy, tạo hứng thú cho học sinh và phát huy được tính chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập

 

Từ ngày 16-27/7/2018, Sở GDĐT tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kì tại Hà Nội tổ chức tập huấn phương pháp giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh cốt cán cấp Trung học và tập huấn nâng cao năng lực kiểm tra đánh giá cho giáo viên tiếng Anh cốt cán cấp Tiểu học.

Mỗi lớp tập huấn diễn ra trong 5 ngày do chuyên gia cao cấp người Hoa Kì giảng dạy. Tại khóa tập huấn, các giáo viên tiếng Anh cốt cán của tỉnh đã được làm quen với một số lý thuyết cơ bản về giảng dạy và kiểm tra đánh giá tiếng Anh cho học sinh phổ thông gắn với việc thực hiện chương trình tiếng Anh thí điểm theo Đề án NNQG 2020; làm quen và thực hành một số phương pháp, kĩ thuật dạy học và kiểm tra đánh giá, đặc biệt là đánh giá thường xuyên nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy, tạo hứng thú cho học sinh và phát huy được tính chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập.

Các giáo viên tham dự tập huấn đã thực hành giảng dạy, đánh giá một số phần trong chương trình sách giáo khoa tiếng Anh thí điểm do Bộ GDĐT ban hành và được chuyên gia nhận xét, đóng góp ý kiến góp phần nâng cao hiệu quả của các hoạt động dạy học, gắn lí thuyết giảng dạy với thực tế lớp học của các nhà trường trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đã được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học do Đại sứ quán Hoa Kì và Sở GDĐT cấp. Đến dự Lế bế mạc và trao chứng chỉ hoàn thành khóa học có đại diện Văn phòng Ngôn ngữ khu vực, Đại sứ quán Hoa Kì tại Hà Nội và lãnh đạo Sở GDĐT. Thay mặt Sở GDĐT Tuyên Quang, ông Ma Quang Hiếu, Phó Giám đốc, đã cảm ơn Đại sứ quán Hoa Kì đã dành cho Tuyên Quang các chương trình hỗ trợ của Chính phủ Hoa Kì trong công tác dạy và học tiếng Anh.

Khóa tập huấn đã được đánh giá thành công tốt đẹp và hiệu quả. Các giáo viên tham dự tập huấn đã tích cực tham gia và hoàn thành xuất sắc các yêu cầu của khóa học và tin tưởng rằng trong tương lai sẽ thêm nhiều chương trình hỗ trợ từ Chính phủ Hoa Kì để góp phần nâng cao năng lực sư phạm và năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh của tỉnh.

Từ năm 2016 đến nay, Sở GDĐT Tuyên Quang đã may mắn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của Văn phòng ngôn ngữ khu vực, Đại sứ quán Hoa Kì trong công tác bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh.

Tổng số đã tổ chức được 07 khóa bồi dưỡng nâng cao PPDH và kiểm tra đánh giá cho giáo viên tiếng Anh phổ thông của tỉnh, trong đó có 3 khóa bồi dưỡng do chuyên gia Anh ngữ cao cấp Hoa Kì giảng dạy. Ngoài ra, Đại sứ quán Hoa Kì đã hỗ trợ chương trình học bổng Tiếng Anh Access cho 25 học sinh trường PTDTNT THPT tỉnh; chương trình đã được giáo viên, học sinh tích cực hưởng ứng và hiện đang triển khai thực hiện rất tốt và có hiệu quả.

Các khóa học đã được Sở GDĐT và các giáo viên tham dự đánh giá rất cao, có hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao NLNN và nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh. Đồng thời, thông qua các khóa tập huấn đã tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Hoa Kì.

Sở GDĐT Tuyên Quang ghi nhận và đánh giá rất cao sự hợp tác, tạo điều kiện và hỗ trợ của Văn phòng Tiếng Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kì tại Hà Nội trong công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên của tỉnh, tạo nền tảng để phát triển nghề nghiệp giáo viên một cách bền vững, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trên địa bàn tỉnh.

Sở GDĐT Tuyên Quang rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của Đại sứ quán Hoa Kì trong công tác phát triển nghề nghiệp của đội ngũ giáo viên tiếng Anh, chương trình học bổng tiếng Anh Access, chương trình trợ giảng tiếng Anh cho trường THPT Chuyên và các chương trình khác.

Một số hình ảnh về 2 lớp tập huấn:

 

\


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết