Wednesday, 17/07/2019 - 00:33|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tự hào với Tổ quốc sáng tươi

Việt Nam - Tổ quốc sáng tươi là chủ đề của hoạt động giáo dục do Trường THPT Chuyên tổ chức ngày 29/10/2018.

Đây là Hoạt động giáo dục thứ 2 trong năm học 2018-2019 của Trường THPT Chuyên. Với mục đích giúp học sinh có được những hiểu biết sâu sắc hơn về vẻ đẹp của đất nước, nền văn hóa và con người Việt Nam, chương trình đã đêm đến cho học sinh toàn trường cái nhìn tổng thể, toàn cảnh về những thành tựu phát triển kinh tế- xã hội của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới. Đồng thời, chương trình cũng giúp học sinh có thêm những hiểu biết về vẻ đẹp đa dạng trong thống nhất của nền văn hóa Việt Nam. Qua những tư liệu sống động về vẻ đẹp thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc, từ những ruộng bậc thang trải vàng trên miền Tây Bắc đến những phiên chợ nổi trù phú ở miền sông nước Nam Bộ; từ những mùa vàng trên đỉnh Khau Phạ đến biển bạc đầy cá tôm ở Duyên hải miền Trung; từ hàng nghìn đảo đá nhỏ lung linh soi bóng bên Vịnh Hạ Long đến những đền đài uy nghi vùng thánh địa Chăm cổ và những cánh rừng bạt ngàn cà phê, cao su trên cao nguyên... mỗi học sinh có quyền tự hào khi giới thiệu đất nước Việt Nam tươi đẹp với bạn bè thế giới. Học sinh toàn trường vô cùng xúc động khi được xem tư liệu phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng “ Đất nước ta chưa bao giờ có cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như hiện nay trên trường quốc tế. Chúng ta có quyền tự hào, phần khởi trước những thành tựu toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã đạt được trong thời gian vừa qua. Nhưng tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn, không được quá say sưa với thắng lợi, càng không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế. Cần luôn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần cảnh giác.”.  Tự hào về cơ đồ của đất nước cũng là thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với tương lai đất nước.

Những làn điệu Dân ca Quan họ mượt mà, vũ điệu của Nhã nhạc cung đình Huế cùng với nhịp rền vang của Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và điệu then dìu dặt của đồng bào Tày Việt Bắc giúp học sinh thêm tự hào về vẻ đẹp văn hóa đầy sắc màu của các dân tộc trên mảnh đất Việt. Đây cũng là những tài sản vô giá, là nguồn dinh dưỡng nuôi nấng, gắn kết cộng đồng dân tộc, là cốt lõi của bản sắc dân tộc trong giao lưu văn hóa và hội nhập quốc tế.

        Với hình thức tổ chức phong phú, sinh động, kết hợp giữa học trong lớp với học bên ngoài lớp, giữa đánh giá trong giờ học với đánh giá ngoài lớp học, Hoạt động giáo dục Việt Nam- Tổ quốc sáng tươi còn góp phần rèn luyện cho các em học sinh kỹ năng ứng xử, giao tiếp có văn hóa trong các mối quan hệ xã hội.

Tự hào về Tổ quốc Việt Nam sáng tươi cũng có nghĩa là mỗi cá nhân phải có trách nhiệm trong xây dựng đất nước để Tổ quốc ta mãi mãi sáng tươi.

Một số hình ảnh:

Cô và trò cùng hát Dân ca Quan họ

Trình diễn trang phục của các dân tộc ở Tuyên Quang

Nữ sinh trường THPT Chuyên trong trang phục dân tộc

                                      Trường THPT Chuyên - Tuyên Quang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết