Thursday, 28/05/2020 - 04:01|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non đi học trở lại sau nghỉ phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang về việc đồng ý cho học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại, ngày 11/5/2020, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh đã tổ chức đón trẻ đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước khi đón các bé trở lại trường, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh đã tiến hành tổng vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên trường lớp, đồ dùng, thiết bị dạy học, chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường. Trong tuần đầu tiên đón trẻ trở lại trường, các cơ sở giáo dục mầm non đã thực hiện nhiều biện pháp: Phân công cụ thể từng giáo viên, nhân viên chịu trách nhiệm đón trẻ và kiểm tra thân nhiệt; bố trí các bồn rửa tay, dung dịch khử khuẩn; hướng dẫn trẻ rửa tay trước khi vào lớp; tuyên truyền cho phụ huynh về công tác phòng chống dịch bệnh cho trẻ; chia thời gian đón và trả trẻ theo quy định đối với từng độ tuổi để đảm bảo giãn cách và không bị ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường; các nhóm, lớp có đủ nước uống hợp vệ sinh, mỗi trẻ có đủ 1 cốc uống nước, khăn mặt riêng có ký hiệu riêng, hàng ngày được vệ sinh sạch sẽ.

Kiểm tra thân nhiệt đầu giờ tại trường Mầm non Hùng Lợi

          Bên cạnh việc người lớn chủ động bảo vệ con trẻ thì việc giúp trẻ hiểu về dịch bệnh để các bé có thể tự bảo vệ mình cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy, ngay trong buổi học đầu tiên các con đã được các cô giáo dạy thực hành các kỹ năng phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh như: Cách rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, cách đeo khẩu trang, cách lấy khửu tay che miệng khi ho, hắt hơi, ... và quy định giữ gìn vệ sinh cá nhân, như rửa tay thường xuyên với xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách khi đến nơi đông người, tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho; các nhà trường đã hướng dẫn cha mẹ trẻ thực hiện một số biện pháp để tăng cường sức khỏe cho trẻ như: Thường xuyên cho trẻ súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm cơ thể; cho trẻ tập thể dục hàng ngày; ăn chín, uống sôi và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng hợp lý; hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các động vật nuôi, động vật hoang dã.

 

Trường Mầm non Sơn Nam hướng dẫn trẻ rửa tay trước khi vào lớp

IMG20200513070820

Giáo viên trường mầm non Xuân Quang

 hướng dẫn trẻ các biện pháp phòng, chống dịch

          Trong tuần đầu tiên đi học trở lại, tỷ lệ trẻ ra lớp toàn tỉnh đạt 86,9% trong tổng số gần 60 nghìn trẻ mầm non; trong đó tỷ lệ trẻ 5 tuổi ra lớp đạt trên 94%.

          Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non toàn tỉnh chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục theo hướng lựa chọn các nội dung cốt lõi, thiết yếu nhất theo dịnh hướng đáp ứng các yêu cầu đầu ra của Chương trình GDMN đối với từng độ tuổi; đảm bảo an toàn cho trẻ trong mọi hoạt động giáo dục tại trường. Các cơ sở đã chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các nhóm, lớp; đồng thời nỗ lực để tạo dựng một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, sáng tạo, đổi mới, tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh; chú trọng rèn kỹ năng sống cho trẻ qua các hoạt động giáo dục theo định hướng lấy trẻ làm trung tâm nhằm giúp trẻ từng bước hình thành tính tự lập và tự giác.

 

Hoạt động thể dục buổi sáng của các bé trường mầm non Hùng Lợi

Sau mỗi buổi học giáo viên thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường và khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài trường, lớp, đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh học sinh nhằm tạo môi trường an toàn nhất cho trẻ, giúp bố mẹ có thể yên tâm gửi trẻ khi cho trẻ đi học trở lại.

Hoạt động âm nhạc tại Trường Mầm non Sơn Nam

/upload/31223/20200515/grab652d8ceb8ae7994946eca3785.jpg

/upload/31223/20200515/grab465a05307ab2c91c16b9f32d0.jpg

Hoạt động trẻ làm quen với ngoại ngữ  tại Trường Mầm non Nông Tiến

/upload/31223/20200515/grabf220c75c0f9df2532df6c8623.jpg

   

/upload/31223/20200515/grab4b21203d8e1e0cf0d35536c1c.jpg

Giờ ăn tại Trường Mầm non Nông Tiến

         

 Bùi Thị Kim Dung - Phòng GDMN, Sở GDĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết