Saturday, 20/04/2024 - 00:35|

Chủ đề “Dòng điện không đổi” trong Chương trình ngoại khóa

Chiêm Hóa về Thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2019-2020 về đổi mới sinh hoạt chuyên môn nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học, phát huy tích cực chủ động của học sinh. Ngày 25/11/2019 nhóm  chuyên môn Vật lý Trường THPT Chiêm Hóa tổ chức buổi ngoại khóa chuyên đề với chủ đề: “Dòng điện không đổi”.

Qua buổi ngoại khóa chuyên đề nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu, khắc sâu kiến thức Vật lý với chủ đề: “Dòng điện không đổi” là chủ đề gắn liền với nhiều ứng dụng trong thực tiễn đời sống; tạo sự say mê, hứng thú học tập, nghiên cứu cho học sinh về bộ môn Vật lý; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống nhanh nhẹn, hợp tác hiệu quả, đồng thời giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như rèn luyện. Đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Đến dự với buổi ngoại khóa có các thầy cô giáo trong BGH nhà trường, TTCM, GVCN cùng toàn thể các thầy cô giáo nhóm chuyên môn Vật lý và gần 100 học sinh khối 11 tham gia thi và cổ vũ

Cô giáo Vũ Thị Kim Khánh, trưởng nhóm Vật lý tuyên bố lý do buổi ngoại khóa

Kết thúc buổi ngoại khóa thầy cô và các trò đều thấy ý nghĩa giúp cho việc học đi đôi với hành, khi kiến thức học tập được vận dụng vào trong cuộc sống. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, lý thú giúp thầy cô thêm yêu nghề, trò thêm yêu trường, yêu lớp. Nhóm chuyên môn Vật lý sẽ cùng nhau tiếp tục nhiều hoạt động đổi mới sinh hoạt chuyên môn mang lại những hiệu quả thiết thực.

Chùm ảnh buổi ngoại khóa

Cô giáo Vũ Thị Kim Khánh, trưởng nhóm Vật lý tuyên bố lý do buổi ngoại khóa

Buổi ngoại khóa tổ chức dưới hình thức thi giữa 2 đội qua 3 vòng thi: Vòng 1 gồm 12 câu hỏi về các hệ thức và dạng mạch điện; vòng thi thứ 2: Giải ô chữ tìm từ chìa khóa. Phần thi này gồm 12 hàng ngang và từ chìa khóa hàng dọc; vòng thi thứ 3: Gồm 3 gói câu hỏi, mỗi gói có 3 câu. Điểm mỗi câu có độ khó tăng dần về kiến thức tổng hợp; vòng thi dành cho khán giả: Gồm các câu hỏi liên quan đến thực tiễn và cuộc sống.

Chùm ảnh của buổ ngọa khóa

Vũ Thị Kim Khánh- THPT Chiêm Hóa