Friday, 04/12/2020 - 05:29|

Chung tay vì một tương lai tươi đẹp

Thực hiện Kế hoạch "Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa" của Liên đoàn Lao động thành phố.  Sáng ngày 09/11/2020, Công đoàn và Liên đội trường Tiểu học An Tường đã phối hợp tổ chức hoạt động trải nhiệm với chủ đề “Chung tay xử lý rác thải và phòng chống rác thải nhựa" thông qua trò chơi “Truyền tin”.

Qua buổi hoạt động này đã góp phần cho các đoàn viên công đoàn nâng cao hơn nữa nhận thức về nhiệm vụ bảo vệ môi trường, về tác hại của rác thải và rác thải nhựa. Giúp các em học sinh hiểu rõ và phân loại các chất thải nhựa cũng như việc bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể như không sử dụng nước uống đóng chai bằng nhựa tại các cuộc họp... Sử dụng thiết bị đựng nước uống bằng các cốc thủy tinh, bình đựng nước bằng thủy tinh hoặc các vật liệu khác có thể sử dụng nhiều lần thay thế chai nhựa. Hạn chế tối đa sử dụng túi ni lông, bao bì nhựa sử dụng một lần trong lớp học và tại các hộ gia đình thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Chương trình văn nghệ của các thiếu nhi

Các thầy cô giáo hướng dẫn học sinh phân loại rác thải

Nguyễn Thúy Minh Hằng - trường Tiểu học An Tường, TP Tuyên Quang