Wednesday, 23/09/2020 - 13:05|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình thiện nguyện “áo ấm em đến trường năm 2019” tại trường THPT Yên Hoa

Những ngày tháng 10, khi cơn gió se lạnh bắt đầu thổi báo hiệu một mùa đông đang đến gần, khi mọi người tìm cho mình và người thân những bộ quần áo ấm để chuẩn bị đón một mùa đông lạnh giá thì ở khu vực miền núi, vẫn có hình ảnh các em học sinh nhỏ bé trên người chỉ mặc chiếc áo mỏng manh đi đến trường, ngồi trong những phòng học đầu trần chân đi dép dưới cái rét buốt thấu da thịt khiến nhiều người không khỏi xót xa …

Hiểu được điều đó, Ban giám hiệu trường THPT Yên Hoa trong những năm qua luôn định hướng kết nối đến những tấm lòng hảo tâm ở mọi miền tổ quốc để giúp đỡ những học trò nghèo của mình. Năm học 2019-2020, được sự giới thiệu của Công đoàn ngành giáo dục cùng các trường kết nghĩa,  trường THPT Yên Hoa đã kết nối được với trường THPT Yên Phong 2 - tỉnh Bắc Ninh để phát động phong trào “Áo ấm em đến trường” với mong muốn mang tới một mùa đông ấm áp cho học sinh nghèo nơi vùng cao, giúp các em thêm vững bước trên con đường tới trường.

Ngày 17/10/2019, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, ban đại diện cha mẹ học sinh trường THPT Yên Phong 2, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Áo ấm em đến trường” mùa thứ 4, năm 2019. Chương trình đã tiến hành trao tặng hơn 600 áo ấm mới, đồng phục mùa đông cho  học sinh trường THPT Yên Hoa, trị giá 80 triệu đồng.

Cô Nghiêm Thị Mai –Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT Yên Phong 2 phát biểu trong chương trình thiện nguyện
Các thầy cô giáo trường THPT Yên Phong 2 tặng quà cho học sinh

 Thầy Lê Văn Ngoãn - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường THPT Yên Hoa nói lời cảm ơn sâu sắc đến thầy và trò trường THPT Yên Phong 2, tỉnh Bắc Ninh. Thầy và trò nhà trường tin tưởng rằng năm nay mùa đông không còn quá lạnh do các em được sưởi ấm từ những chiếc áo và tình cảm chân thành từ các thầy cô giáo và các bạn học sinh của trường THPT Yên Phong 2; Đây là những món quà có ý nghĩa thiết thực, tiếp thêm động lực khích lệ học sinh nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và trong học tập.

hầy Lê Văn Ngoãn-thứ 8 hàng 1 từ phải sang, nói lời cảm ơn sâu sắc đến thầy và trò trường THPT Yên Phong 2

Chương trình “Áo ấm em đến trường”do Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, ban đại diện cha mẹ học sinh trường THPT Yên Phong 2 tổ chức đã mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn và thiết thực, nhằm chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn đối với học sinh miền núi nói chung và học sinh trường THPT Yên Hoa nói riêng, đề cao tinh thần “tương thân, tương ái, “ Lá lành đùm lá rách” là những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

                                                 Lê Tất Thành - giáo viên trường THPT Yên Hoa


Nguồn:tuyenquang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết