Friday, 19/04/2024 - 19:51|

Hoạt động ngoại khóa bổ ích tại trường Tiểu học Hồng Thái

Ngày 24-9, Trường Tiểu học Hồng Thái (TP Tuyên Quang) phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông trật tự (Công an thành phố Tuyên Quang) và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục BIGBEN tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và giáo dục kỹ năng sống “Phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em” cho học sinh nhà trường.

Ảnh: Tiến sỹ Trần Thị Thu Huyền, giảng viên trường ĐHSP HN tuyên truyền kỹ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em.

Hơn 1 nghìn học sinh trường Tiểu học Hồng thái đã được tuyên truyền về an toàn giao trang bị các kiến thức, kỹ năng khi tham gia giao thông trên đường bộ; các quy  định của Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 100 của Chính phủ quy định xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ; thực trạng vi phạm trật tự  an toàn giao thông trên địa bàn thành phố trong thời gian qua. Các học sinh cũng được chiến sỹ cảnh sát giao thông hướng dẫn sử dụng mũ bảo hiểm, hướng dẫn thắt dây an toàn khi tham gia giao thông trên xe ô tô…

Phần Giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “Phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em” do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục BIGBEN mời giảng viên đến từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tạo không khí sôi nổi, thu hút học sinh tham gia. Học sinh trường Tiểu học Hồng Thái được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân trước các tình huống xấu, đề phòng bắt cóc, tránh bị xâm hại. Đồng thời thông qua các hoạt động trả lời câu hỏi, tham gia các trò chơi, kỹ năng thoát hiểm…đã phần nào giáo dục, giúp nâng cao kỹ năng sống cho học sinh toàn trường.

Ảnh: Cảnh sát giao thông (CA TP Tuyên Quang) tuyên truyền Luật An toàn giao thông đường bộ cho học sinh trường Tiểu học Hồng Thái

Hoạt động giáo dục kỹ năng sống hiện nay đang được các trường học trên địa bàn tỉnh chú trọng, coi đây là nhiệm vụ quan trọng nhằm giáo dục học sinh phát triển ngày càng toàn diện hơn.

Tin, ảnh: Huy Hoàng